Top 5 phần mềm OKRS mà doanh nghiệp nên ưu tiên sử dụng

Phần mềm OKRs

Đo lường kế hoạch kinh doanh và kế hoạch phát triển doanh nghiệp là việc làm vô cùng quan trọng. Để thực hiện điều này, doanh nghiệp sẽ cần đến các loại công cụ và áp dụng các chỉ số đánh giá khác nhau. OKRs là 1 trong những phương pháp đánh giá công việc hiệu quả. Để quản lý khối lượng công việc khổng lồ với lực lượng nhân sự đông đảo thì sử dụng phần mềm OKRs chính là lựa chọn đầu.

Để đo lường hiệu quả hoạt động kinh doanh, đánh giá được kế hoạch phát triển, rất nhiều doanh nghiệp đã sử dụng OKRs. Nắm bắt được nhu cầu này, các nhà thiết kế đã tạo ra các phần mềm OKRs giúp doanh nghiệp quản lý dễ dàng giao diện. 

1. OKRs là gì

OKRs có chút gần giống với KPI là phương pháp thiết lập mục tiêu được sử dụng bởi các cá nhân hoặc nhóm. Bằng cách đặt ra các mục tiêu có thể đo lường được, chủ doanh nghiệp có thể theo dõi tiến độ, tạo liên kết và tăng cường tương tác giữa các thành viên trong công ty.

OKRs giúp thiết lập các mục tiêu định tính với từ 3 – 5 kết quả chính. Khi đo lường OKRs, chúng ta sẽ sử dụng đơn vị tính theo phần trăm. Mỗi khi 1 công việc được hoàn thành, tỷ lệ phần trăm sẽ được tăng lên. Nhờ đó mà bạn có thể nhìn được Tiến trình và hiệu quả công việc.

OKRs được áp dụng cho tổ chức, phòng ban, cá nhân. Thông qua OKRs, tất cả các nhân sự trong công ty sẽ có mối liên kết chặt chẽ. Nhờ đó mà nhanh chóng đạt được mục tiêu chung.

phan mem OKRs
OKRs đo lường tỷ lệ hoàn thành mục tiêu

2. Phân biệt OKRs và KPI

Cả OKRs và KPIs đều được sử dụng làm thước đo đánh giá hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp. Áp dụng OKRs và KPI, doanh nghiệp sẽ có lộ trình phát triển cụ thể, nhân viên cũng biết được việc cần làm. Tuy nhiên giữa OKRs và KPI có những điểm khác biệt cơ bản như sau: 

KPIOKRS
Định nghĩaKPI dùng để đo lường hiệu suất và đánh giá sự thành công của một hoạt động cụ thể khi hướng tới mục tiêu chung.OKRs dùng để quản trị mục tiêu, hướng tới việc đạt được mục tiêu đã định.
Mục tiêuKPIs tập trung đánh giá hiệu suất làm việc của nhân viên đó.OKRs đánh giá sự nỗ lực và tiến bộ của nhân viên
Cách thực hiệnKPIs bám sát vào lý thuyết MBO – Giao việc theo bậc từ trên xuống.Mục tiêu thiết lập 3 chiều: Từ trên xuống, từ dưới lên và mục tiêu chéo.
Tính chất cốt lõiMột doanh nghiệp có nhiều KPIs khác nhau vào mỗi thời điểm khác nhau. Mỗi chu kỳ chỉ tập trung vào các mục tiêu quan trọng nhất và tìm mọi cách để hoàn thành.
phan biet OKRs va KPI
OKRs và KPI có nhiều sự khác biệt

Nếu bạn muốn biết rõ hơn về sự khác nhau rõ nét giữa KPI và OKRs thì chúng tôi đã có riêng 1 bài viết nói về vấn đề này và đã có những lời khuyên về việc doanh nghiệp của bạn nên chọn KPI hay OKRs nên đừng quên tham khảo nhé.

3. Top 5 phần mềm OKRs tốt nhất hiện nay

Hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp sử dụng phần mềm OKRs trong xây dựng và phát triển doanh nghiệp. Dưới đây là 5 phần mềm OKRs được nhiều doanh nghiệp sử dụng nhất hiện nay!

3.1. Phần Mềm OKRs VNOKRs 

VNOKRs là phần mềm OKRs do SEONGON phát triển. Phần mềm là một trong những sản phẩm bổ trợ khi thực hiện kế hoạch Marketing hay kế hoạch phát triển doanh nghiệp. Sử dụng phần mềm này, doanh nghiệp sẽ được kết nối với hệ sinh thái OKRs của SEONGON.

Phần mềm VNOKRs chỉ tập trung vào OKRs nên đặc biệt phù hợp với các doanh nghiệp mới bắt đầu sử dụng OKRs. Phần mềm có thiết kế trực quan, tính năng đa dạng và dễ sử dụng. Tuy nhiên có 1 bất tiện đó là VNOKRs phải quản lý công việc qua liên kết với Google sheet. Một số khái niệm không được giải thích trực tiếp mà phải click vào dấu hỏi chấm để chuyển sang Website khác mới xem được.

Phần mềm hiện có 2 phiên bản: Bản thuê và server riêng. Giá dịch vụ phụ thuộc vào số lượng tính năng và số lượng người sử dụng. Gói dịch vụ thấp nhất là 4.000.000vnđ một tháng cho 16 – 50 người. Nhìn chung, VNOKRs mức phí khá cao. Tài khoản dùng thử miễn phí chỉ phù hợp với quy mô dưới 15 người và bị giới hạn tính năng.

Để tìm hiểu về phần mềm, bạn có thể truy cập Website https://okrs.vn/.

phan mem OKRs VNOKRS
Phần mềm OKRs VNOKRS

3.2. Phần Mềm OKR SlimCRM

SlimCRM là một hệ thống quản trị tổng thể, trong đó có OKRs. SlimCRM là sản phẩm của công ty VINNO – Đơn vị có hơn 13 năm kinh nghiệm thiết kế phần mềm. Phần mềm OKR SlimCRM sở hữu rất nhiều ưu điểm như: 

 • Các thuật ngữ, thông tin được giải thích rất chi tiết. Nhờ vậy mà hạn chế sai sót khi đặt mục tiêu.
 • Mỗi OKRs sẽ hiển thị danh sách kết quả, việc đang thực hiện, tỷ lệ % công việc đã thực hiện của mỗi nhân sự. 
 • OKRs được phân chia theo các cấp và liên kết với nhau trong cùng hệ thống.

OKRs là tính năng mở rộng cho doanh nghiệp có nhu cầu khi sử dụng phần mềm quản trị doanh nghiệp. Chi phí cho tính năng này khoảng 3.000.000vnđ. Doanh nghiệp có thể đăng ký tài khoản miễn phí để trải nghiệm toàn bộ tính năng qua bản demo.

phan mem OKRs SlimCRM
Phần mềm OKRs SlimCRM

3.3. Phần mềm OKRs BaseGoal

Phần mềm Base Goal là giải pháp quản trị mục tiêu với đầy đủ các tính năng quản lý OKRs. Sử dụng phần mềm này, doanh nghiệp có thể thiết lập, quản trị, liên kết mục tiêu và đánh giá kết quả thực hiện. Phần mềm OKRs Base Goal cung cấp tính năng báo cáo theo chu kỳ, cho phép thống kê chi tiết theo phòng ban.

Khi kết hợp với KPI, phần mềm Base Goal sẽ mở rộng tính năng tạo chỉ số hiệu suất và xây dựng key metric phù hợp với từng đối tượng. Chi phí của phần mềm Base Goal khá thấp, chỉ từ 600.000vnđ – 1.200.000vnđ một tháng. Mức phí sẽ tùy theo số lượng tính năng và người dùng. Doanh nghiệp cần thanh toán theo năm để sử dụng phần mềm.

phan mem OKRs Base Goal
Phần mềm OKRs Base Goal

3.4. Phần mềm OKRs VIINDOO

Viindoo phần mềm OKRs được nhiều doanh nghiệp lớn sử dụng. Với Viindoo, bạn có thể thiết lập mục tiêu, thiết lập kết quả then chốt và chia sẻ đến toàn thể nhân sự công ty. Phần mềm cho phép bạn lập kế hoạch một cách cụ thể, hỗ trợ theo dõi tiến độ hoàn thành công việc chính xác và nhanh chóng.

Viindoo OKR có khả năng liên kết nội bộ chặt chẽ và được liên kết với ứng dụng Viindoo Discuss. Nhờ vậy mà người quản lý sẽ nắm được danh sách công việc, biết được ai là người thực hiện, các nhân sự liên quan một cách chi tiết. Phần mềm hỗ trợ thiết lập mục tiêu, chiến lược thực hiện từ cấp trên xuống phòng ban, cá nhân và ngược lại.

Viindoo cho phép sử dụng trên mọi thiết bị ở bất cứ nơi đâu. Chi phí sử dụng phần mềm từ 198.000vnđ/tháng, có bản dùng thử miễn phí cho người dùng trải nghiệm.

phan mem OKRs Viindoo
Phần mềm OKRs Viindoo

3.5. Phần mềm OKRs Lattice

Phần mềm Lattice là phần mềm đánh giá hiệu suất làm việc hàng đầu tại Mỹ. Phần mềm sở hữu hệ thống tích hợp giúp theo dõi hiệu suất làm việc của nhân viên. Phần mềm cho phép nhận phản hồi dựa trên báo cáo tổng quan. Sử dụng Lattice, doanh nghiệp có thể đặt mục tiêu và kết quả then chốt một cách dễ dàng. Là phần mềm OKRs hàng đầu tại Mỹ, Lattice có những tính năng nổi bật như:

 • Báo cáo đánh giá tổng quan giúp nhà quản lý đưa ra đánh giá và so sánh các chỉ số một cách khách quan và toàn diện.
 • Phần mềm giúp phân loại hiệu suất làm việc của nhân viên trên trang báo cáo giúp dễ dàng đánh giá nhân viên.
 • Nhà quản lý có thể tiến hành các cuộc khảo trực tiếp trên phần mềm để nắm bắt được mức độ gắn kết của nhân viên từ đó quản lý nhân sự tốt hơn.
 • Tính năng biểu dương công khai tích hợp với công cụ giao tiếp Slack cho phép ghi nhận thành tích của nhân viên một cách xuyên suốt.
 • Cho phép thực hiện các cuộc gọi cá nhân. Bạn có thể ghi chú, đặt mục tiêu, phản hồi, lập kế hoạch phát triển ngay trong cuộc họp 
 • Có khả năng tích hợp mạnh mẽ với các ứng dụng khác như: Google, Outlook, Slack…

Hiện nay có 3 gói dịch vụ Lattice, bao gồm:

 • Gói hiệu suất 9 USD/Tài khoản/Tháng.
 • Gói Hiệu suất + tương tác 12 USD/Tài khoản/Tháng.
 • Gói Doanh nghiệp cần liên hệ với nhà cung cấp.

Phần mềm Lattice sử dụng tiếng Anh nên phù hợp với doanh nghiệp thường sử dụng ngôn ngữ này. Xét về giá thành, chi phí trung bình cho mỗi tài khoản 1 tháng là khoảng 207.000vnđ. Do vậy, phần mềm chỉ phù hợp với doanh nghiệp có quy mô lớn.

phan mem OKRs Lattice
Phần mềm OKRs Lattice

Trên đây là 5 phần mềm OKRs đang được đánh giá cao mà ACTISOFT muốn giới thiệu đến các bạn. Ngoài sử dụng những phần mềm này, bạn có thể lựa chọn giải pháp thiết kế phần mềm OKRs với ACTISOFT. Để được tư vấn và thiết kế phần mềm theo yêu cầu, hãy liên hệ ngay với ACTISOFT hôm nay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *