5 phần mềm dự toán xây dựng và link tải mới nhất 2024

Phan-mem-du-toan-xay-dung

Phần mềm dự toán xây dựng bên cạnh phần mềm quản lý kho là công cụ hỗ trợ quan trọng trong việc tạo lập và quản lý chi phí xây dựng. Dự toán xây dựng là việc mà bất kể công trình nào cũng cần thực hiện. Mỗi công trình lớn, nhỏ khác nhau lại có kế hoạch dự trù chi phí khác nhau. Tuy nhiên việc dự toán thủ công thường tốn rất nhiều thời gian và có thể phát sinh sai sót. Do vậy, các phần mềm dự toán xây dựng đã ra đời nhằm khắc phục những nhược điểm này. 

du toan xay dung la viec lam vo cung quan trong
Dự toán xây dựng là việc làm vô cùng quan trọng

1. Phần mềm dự toán xây dựng là gì?

Phần mềm dự toán xây dựng là một ứng dụng cho phép người dùng tính toán, dự trù chi phí xây dựng chi tiết và chính xác. Bằng các thuật toán thông minh, phần mềm sẽ giúp lên danh sách chi phí các hạng mục theo quy định của nhà nước. Sử dụng phần mềm này, bạn sẽ có kế hoạch quản lý vốn đầu tư hiệu quả. Đối với các công trình lớn thì phần mềm dự toán này chính là một trợ thủ đắc lực của nhà đầu tư. 

phan mem du toan xay dung
Phần mềm dự toán xây dựng 

2. Top 5 giải pháp phần mềm dự toán xây dựng tốt nhất hiện nay

Để hỗ trợ cho công việc dự trù chi phí, chủ đầu tư nên sử dụng các phần mềm dự toán xây dựng. Dưới đây là 5 mềm được nhiều nhà thầu sử dụng nhất hiện nay. 

2.1. Dự toán xây dựng cùng Eta

Phần mềm dự toán xây dựng Eta là một trong những phần mềm dự toán đang được nhiều người dùng sử dụng nhất hiện nay. Phần mềm sở hữu rất nhiều tính năng và công cụ hữu ích giúp các kỹ sư xây dựng lập dự toán cho công trình một cách chính xác, chi tiết và chuyên nghiệp.

Với giao diện dễ sử dụng, người dùng có thể thực hiện công việc ngay khi tiếp xúc lần đầu. Phần mềm dự toán xây dựng Eta sở hữu nhiều tính năng nổi bật như:

  • Phần mềm hỗ trợ lập dự toán, dự thầu, thẩm tra quyết toán cho công trình.
  • Cập nhật định mức nhanh chóng theo Thông tư và Nghị định của nhà nước.
  • Liên tục cập nhật thông tin đơn giá tại các tỉnh thành.
  • Tính năng gợi ý tìm kiếm bằng từ khóa thông minh. 
  • Lưu trữ và hỗ trợ xuất file excel.
phan mem du toan xay dung Eta
Phần mềm dự toán xây dựng Eta

Phần mềm dự toán xây dựng Eta có 2 phiên bản đó là miễn phí và trả phí. Bản miễn phí phù hợp cho các công trình nhỏ. Bản trả phí với nhiều tính năng sẽ phù hợp cho các công trình vừa và lớn. Ngoài ra phần mềm cũng có nhiều gói dịch vụ khác nhau cho bạn lựa chọn. Gói dịch vụ cao nhất sẽ cung cấp đầy đủ các tính năng và tiện ích cho người dùng. 

2.2. Phần mềm dự toán xây dựng – Delta 

Phần mềm dự toán xây dựng Delta sở hữu rất nhiều tính năng thông minh. Dựa trên các công thức Excel, phần mềm cho phép giúp người dùng dự toán, quyết toán nhanh chóng. Từ đó nắm lợi thế khi tham gia đấu thầu và thẩm định tiến độ thi công. Phần mềm được cập nhật và điều chỉnh liên tục theo thông tư mới nhất của nhà nước.

Sử dụng phần mềm dự toán xây dựng Delta, người dùng có thể tra cứu đơn giá theo tỉnh thành và các chuyên ngành khác nhau. Bạn cũng sẽ tính được chi phí vận chuyển, tạo dự án mời thầu một cách dễ dàng. Phần mềm được tích hợp sẵn nhiều biểu theo nhiều ngành nghề khác nhau. Nhờ đó mà rút ngắn thời gian khi lập báo cáo. Để có thể khai thác được tính năng tối đa thì người dùng cần thành thạo kỹ năng sử dụng Excel.

phan mem du toan xay dung Delta
Phần mềm dự toán xây dựng Delta

2.3. Phần mềm dự toán G8

Phần mềm dự toán xây dựng G8 cũng là một trong những phần mềm được đông đảo người dùng lựa chọn. Phần mềm hoạt động trên hệ thống định mức kết hợp với đơn giá. Nhờ đó mà các kỹ sư xây dựng có thể tính toán được thời gian, chi phí và lập dự toán công trình. Phần mềm dự toán xây dựng G8 có giao diện thân thiện, dễ sử dụng cho phép người dùng dễ dàng làm quen.

Phần mềm sở hữu nhiều phương pháp tính toán như: Tổng hợp kinh phí, dự thầu, đơn giá, chênh lệch vật liệu, nhân công… Các văn bản và định mức được cập nhật liên tục và kịp thời. Ngoài ra, phần mềm còn cho phép chỉnh sửa thông tư theo biểu mẫu để phù hợp với pháp luật hiện hành.

phan mem du toan xay dung G8
Phần mềm dự toán xây dựng G8

2.4. Phần mềm GXD

GXD là phần mềm dự toán xây dựng miễn phí nhưng sở hữu rất nhiều tính năng hữu ích. Phần mềm dự toán của GXD hoạt động trên nền Excel với các tính năng, hàm và lệnh Excel. Sử dụng phần mềm này, người dùng có thể tùy biến linh hoạt các bảng dự toán, thêm bớt dòng, cột dễ dàng. Các giá trị tính toán được liên kết với nhau nên giúp việc kiểm tra và tính toán dễ dàng. Sử dụng phần mềm dự toán xây dựng GXD, bạn có thể:

  • Tra cứu, phân tích định mức và đơn giá tự động bằng mã hiệu, từ khóa. 
  • Tra cứu giá vật liệu theo địa phương.
  • Tra cứu các công việc thuộc dự án, tra cứu chi phí theo quy định hiện hành.
  • Tính giá tổng hợp để lập giá thầu nhanh chóng và chính xác.
  • Thẩm tra và thẩm định dự án dễ dàng. 
phan mem du toan xay dung GXD
Phần mềm dự toán xây dựng GXD

2.5. Giải pháp phần mềm dự toán xây dựng ACTISOFT

ACTISOFT là giải pháp phần mềm dự toán xây dựng mà các chủ thầu nên lựa chọn. Thiết kế phần mềm dự toán xây dựng với ACTISOFT, bạn có thể các tính năng phù hợp với thói quen và nhu cầu sử dụng. Bạn cũng có thể lựa chọn những tính năng hữu ích nhất cho phần mềm của mình.

Trong trường hợp cần mở rộng quy mô, bạn cũng có thể yêu cầu mở rộng tính năng phần mềm cho phù hợp với nhu cầu công việc như thêm việc dự toán và quản lý nhân sự, kế hoạch,… Thiết kế phần mềm dự toán xây dựng với ACTISOFT, bạn sẽ sở hữu 1 hệ sinh thái riêng cho đội nhóm của mình.

phan mem du toan xay dung ACTISOFT
Thiết kế phần mềm dự toán xây dựng với ACTISOFT

3. Tại sao nên sử dụng các công cụ dự toán xây dựng? 

Phần mềm dự toán xây dựng được thiết kế với rất nhiều tính năng hữu ích hỗ trợ trước, trong và sau quá trình xây dựng, gia tăng hiệu quả quản lý chất lượng. Sử dụng phần mềm này bạn có thể kiểu đơn giá, định mức bằng mã hiệu hoặc từ khóa một cách dễ dàng. Phần mềm tự động phân tích đơn giá giúp bạn có được thông tin nhanh chóng, chính xác và kịp thời.

Bạn cũng có thể tra cứu giá cả vật liệu theo tỉnh thành với dữ liệu liên tục được cập nhật. Phần mềm cho phép tính đơn giá tổng hợp (đơn giá gộp) để lên giá thầu. Tính năng tạm tính, thẩm định dự toán vô cùng hữu dụng cho các nhà thầu. 

phan mem du toan xay dung giup tinh toan chi phi chinh xac
Phần mềm dự toán xây dựng giúp tính toán chi phí chính xác

Trên đây là 5 giải pháp phần mềm dự toán xây dựng đang được đánh giá cao nhất hiện nay. Để tiết kiệm thời gian và công sức trong việc dự toán chi phí xây dựng thì hãy sử dụng 1 trong 5 giải pháp này. Ngoài ra, nếu bạn muốn thiết kế phần mềm dự toán xây dựng theo yêu cầu thì hãy liên hệ ngay với ACTISOFT để được tư vấn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *