5 PHẦN MỀM QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG DOANH NGHIỆP NÀO CŨNG NÊN SỬ DỤNG  

Phan-mem-quan-ly-chat-luong

Chất lượng sản phẩm, dịch vụ là yếu tố tiên quyết giữ chân khách hàng. Chính vì vậy trong quá trình sản xuất hay kinh doanh, việc kiểm tra chất lượng là vô cùng cần thiết. Để đáp ứng với tốc độ phát triển kinh tế, các doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm quản lý chất lượng.

Quản lý chất lượng là việc giám sát, kiểm tra nhằm phát hiện những sai sót trong sản xuất, kinh doanh. Đây là công việc quan trọng giúp quản lý chuỗi cung ứng và gia tăng trải nghiệm khách hàng. Với 5 phần mềm dưới đây, doanh nghiệp bạn sẽ có nhiều bước tiến giúp kinh doanh thêm hiệu quả. 

phan mem quan ly chat luong giup doanh nghiep duy tri su on dinh
Phần mềm quản lý chất lượng giúp doanh nghiệp duy trì sự ổn định 

1. Phần mềm quản lý chất lượng sản xuất, kinh doanh GXD

Phần mềm quản lý chất lượng GXD giúp lập hồ sơ và quản lý hồ sơ hoàn công chính xác. Người dùng chỉ cần nhập dữ liệu và khai báo đầy đủ thông tin, các dữ liệu sẽ tự động chuyển về các mẫu biên bản nghiệm thu. Phần mềm GXD cho phép tùy chỉnh các mẫu Biên bản mà không bị gò bó. Các biểu mẫu đa dạng được tích hợp sẵn giúp tiết kiệm thời gian làm báo cáo, hồ sơ.

Phần mềm cho phép quản lý nhật ký hoạt động linh hoạt. Chỉ với vài thao tác là bạn có thể in hồ sơ nhanh chóng. Phần mềm giúp lập kế hoạch và tính toán khối lượng nghiệm thu. Phần mềm chạy trên nền Excel với giao diện rất dễ sử dụng, dễ dàng chỉnh sửa.

Sử dụng phần mềm, bạn có thể tra cứu thông tin nhanh chóng và những thông tin chuyên ngành hay văn bản quy định cũng được tìm thấy chỉ với vài thao tác. Các chức năng trong phần mềm quản lý chất lượng có chút tương tự với phần mềm quản lý nguồn nhân lực nhưng vẫn có những điều khác biệt rõ rệt. Dưới đây là 1 số phần mềm để bạn tham khảo cho doanh nghiệp của mình.

phan mem quan ly chat luong GXD
Phần mềm quản lý chất lượng sản xuất, kinh doanh GXD

2. Phần mềm 3S MES

3S MES là giải pháp quản lý chất lượng giúp doanh nghiệp dễ dàng chuyển đổi số trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh. Sử dụng phần mềm, doanh nghiệp sẽ nâng cao chất lượng sản phẩm. Công cụ kiểm soát chất lượng giúp doanh nghiệp chủ động kiểm soát quá trình sản xuất để giảm thiểu rủi ro từ sản phẩm khuyết tật.

Phần mềm quản lý chất lượng 3S MES giúp giảm chi phí liên quan sản phẩm lỗi. Nhà sản xuất sẽ chủ động hơn trong việc kiểm soát quá trình tạo ra sản phẩm đạt yêu cầu. Phần mềm quản lý chất lượng 3S MES giúp giảm thiểu sự cố và hỏng hóc máy móc. Ngoài ra, phần mềm còn có nhiều tính năng khác như:

phan mem quan ly chat luong 3S MES
Phần mềm quản lý chất lượng 3S MES
 • Lập kế hoạch sản xuất, quản lý lệnh sản xuất và các công đoạn sản xuất, phân tích hiệu suất, hoạch định quy trình sản xuất.
 • Quản lý kho, nguyên liệu, thành phẩm, bán thành phẩm, hàng tồn trên các công đoạn sản xuất.
 • Quản lý chất lượng sản phẩm, quản lý hồ sơ thiết bị, theo dõi trạng thái thiết bị, lên kế hoạch bảo trì.
 • Quản lý truy xuất nguồn gốc, ghi dữ liệu tự động, thiết lập tiêu chí đánh giá NVL, thành phẩm, bán thành phẩm và nhiều tính năng khác.

3. Viindoo Quality

Phần mềm quản lý chất lượng Viindoo Quality giúp đơn giản hóa quy trình quản lý chất lượng cho doanh nghiệp. Với giao diện thân thiện cùng các tính năng toàn diện, phần mềm Viindoo Quality sẽ giúp bạn quản lý tổng thể để không ngừng cải tiến. Sử dụng phần mềm quản lý chất lượng Viindoo Quality, bạn sẽ thực hiện được rất nhiều công việc như: 

 • Kiểm tra chất lượng để phát hiện vấn đề, từ đó có phương án khắc phục kịp thời.
 • Tùy chỉnh tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm. Đảm bảo quy trình sản xuất và thành phẩm hoàn thiện có sự nhất quán.
 • Theo dõi các chỉ số theo thời gian thực, phân tích dữ liệu để cải tiến kịp thời.
 • Tạo, phê duyệt, phân phối dữ liệu trong hệ thống.
 • Lên kế hoạch và tiến hành đánh giá, theo dõi quá trình sản xuất. 
 • Tích hợp với các phần mềm khác như phần mềm quản lý hàng tồn kho, quản lý sản xuất.
phan mem quan ly chat luong Viindoo Quality
Phần mềm quản lý chất lượng Viindoo Quality

4. SAP

SAP là giải pháp cho phép doanh nghiệp điều chỉnh việc quản lý chất lượng phù hợp với quy trình kinh doanh. Với hệ sinh thái SAP, phần mềm cung cấp cách tiếp cận toàn diện để chất lượng luôn đảm bảo và không ngừng cải tiến. Phần mềm quản lý chất lượng SAP cho phép:

 • Lập kế hoạch chất lượng, kiểm tra và lấy mẫu theo tiêu chuẩn ngành.
 • Quản lý kiểm tra việc thu thập kết quả và ghi lại lỗi.
 • Quản lý chất lượng nhà cung cấp để cải thiện tính nhất quán cho sản phẩm.
 • Quản lý khiếu nại từ khách hàng để hoàn thiện sản phẩm, dịch vụ hơn. 
phan mem quan ly chat luong SAP
Phần mềm quản lý chất lượng SAP

5. AssurX

Phần mềm quản lý chất lượng AssurX sở hữu nhiều tính năng mạnh mẽ. Phần mềm cho phép doanh nghiệp tối ưu hóa quy trình quản lý chất lượng để đem đến các sản phẩm, dịch vụ tốt hơn cho khách hàng. Phần mềm giúp quản lý chất lượng linh hoạt với hệ thống quản lý có khả năng thích ứng cao.

Dù doanh nghiệp hoạt động trong bất cứ ngành nghề nào cũng có thể sử dụng phần mềm này. Phần mềm sở hữu tính năng phân tích và báo cáo mạnh mẽ, nhờ đó mà chủ doanh nghiệp dễ dàng đưa ra các chiến lược kinh doanh phù hợp. Giao diện thiết kế trực quan giúp người dùng sử dụng phần mềm một cách dễ dàng và hiệu quả. Các nghiệp vụ mà phần mềm AssurX thực hiện đều đảm bảo tuân thủ quy định, tiêu chuẩn ngành. 

phan mem quan ly chat luong AssurX
Phần mềm quản lý chất lượng AssurX

Ngoài sử dụng các phần mềm quản lý chất lượng trên thì doanh nghiệp còn có thêm lựa chọn hoàn hảo khác – Đó là thiết kế phần mềm theo yêu cầu cùng ACTISOFT. Mỗi doanh nghiệp có đặc thù kinh doanh khác nhau, quy trình vận hành và quản lý chất lượng khác nhau. Do vậy việc thiết kế phần mềm sẽ tạo ra sự ăn khớp tuyệt đối. 

Nhìn chung, phần mềm quản lý chất lượng là công cụ mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng nên sở hữu. Tùy vào quy mô và nhu cầu, doanh nghiệp có thể lựa chọn phần mềm có sẵn hoặc đặt thiết kế theo yêu cầu. Nếu bạn muốn tìm hiểu thông tin về các phần mềm quản lý doanh nghiệp khác thì hãy truy cập ngay website: Actisoft.org ngay nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *