7 PHẦN MỀM QUẢN LÝ SẢN XUẤT GIÚP KINH DOANH HIỆU QUẢ 

Phan-mem-quan-ly-san-xuat

Phần mềm quản lý sản xuất là giải pháp quản trị tổng thể giúp theo dõi tình trạng và tiến độ sản xuất. Thông qua phần mềm, quản lý các khâu trong sản xuất sẽ dễ theo dõi, kiểm tra và chỉnh sửa hơn rất nhiều so với các hình thức truyền thống.

Doanh nghiệp sản xuất nào cũng cần có công cụ hỗ trợ để quản lý và vận hành dây chuyền, nhà máy. Tùy vào từng ngành nghề và phương thức hoạt động mà doanh nghiệp sẽ sử dụng các phần mềm quản lý khác nhau. Tuy nhiên, hiện nay cũng có nhiều phần mềm cho phép tùy chỉnh để phù hợp với quy trình kinh doanh đặc thù. 

1, Tính năng của phần mềm quản lý sản xuất

Cùng với phần mềm quản lý KPI, phần mềm quản lý sản xuất giúp tạo lập và đảm bảo hiệu suất trong công việc. Nhờ tính năng này mà doanh nghiệp có thể quản lý tốt tiến độ sản xuất và giúp hiệu quả sản xuất tốt hơn. Phần mềm cũng giúp quản lý sản phẩm sản xuất, quản lý các kế hoạch sản xuất và khối lượng nguyên vật liệu cần sử dụng.

Bằng cách theo dõi quy tiến độ sản xuất mà người quản lý có thể xây dựng chiến lược phù hợp. Tính năng quản lý định mức nguyên vật liệu giúp hạn chế thất thoát và dự tính được lượng nguyên vật liệu cần nhập.    

phan mem quan ly san xuat so huu nhieu tinh nang huu ich
Phần mềm quản lý sản xuất sở hữu nhiều tính năng hữu ích 

Phần mềm quản lý sản xuất giúp theo dõi kế hoạch cũng như tiến độ sản xuất. Thông qua phần mềm, bạn có thể theo dõi các lệnh sản xuất mỗi ngày, mỗi tuần, mỗi tháng. Nhờ đó mà đảm bảo sản xuất đúng kế hoạch. Phần mềm quản lý sản xuất tính toán được khối lượng công việc đã hoàn thành và cần hoàn thành để nhân viên có kế hoạch hoàn thành kịp thời. 

2, Tầm quan trọng của phần mềm  quản lý sản xuất với doanh nghiệp? 

Theo ACTISOFT các phần mềm quản lý sản xuất có vai trò vô cùng quan trọng trong hoạt động sản xuất. Sử dụng phần mềm này, doanh nghiệp sẽ đạt được rất nhiều lợi ích như: 

 • Kiểm soát chất lượng, số lượng, tiến độ sản xuất – Nhờ đó mà hoàn thành mục tiêu đã đề ra. Khi đáp ứng được nhu cầu hàng hóa cho khách hàng thì doanh thu và lợi nhuận cũ gia tăng đáng kể. 
 • Doanh nghiệp có sự chuyên môn hóa sẽ được khách hàng đánh giá cao. Khi nhận được sự hài lòng của khách hàng sẽ nâng cao uy tín thương hiệu.
 • Tối ưu chi phí sản xuất nhà nguồn lực được phân bổ phù hợp.
 • Tiết kiệm chi phí nhân lực, giảm thiểu rủi ro và chậm trễ với quản lý phương pháp thủ công. 
phan mem quan ly san xuat giup tang hieu suat hoat dong
Phần mềm quản lý sản xuất giúp tăng hiệu suất hoạt động 

3, Các phần mềm quản lý sản xuất mà doanh nghiệp nên sử dụng

3.1, Phần mềm quản lý sản xuất VNSolution 

VNSolution cung cấp giải pháp quản lý nhanh và chính xác trong quá trình sản xuất. Phần mềm quản lý sản xuất VNSolution thiết lập quy trình khép kín với đầy đủ tính năng: Thiết lập đơn hàng, kế hoạch hóa sản xuất, tính toán số lượng nguyên vật liệu, phân phối nguyên vật liệu cho các bộ phận, kiểm soát giá vật tư đầu vào và giá sản phẩm đầu ra…

VNSolution được thiết kế để tối ưu hóa sản xuất cho doanh nghiệp bạn. Phần mềm quản lý sản xuất VNSolution được thiết kế với giao diện thân thiện nên rất dễ sử dụng. Bất kể ai cũng có thể sử dụng ngay từ lần đầu tiên nhờ sự hỗ trợ của bộ hướng dẫn. Phần mềm có nhiều tính năng hỗ trợ quản lý như: Lên nhu cầu sản xuất, xây dựng kế hoạch sản xuất, hoạch định khối lượng nguyên vật liệu, quản lý kho, quản lý nhân công…

phan mem quan ly san xuat VNSolution
Phần mềm quản lý sản xuất VNSolution

3.2, Phần mềm quản lý sản xuất kinh doanh Faceworks

Phần mềm quản lý sản xuất Faceworks được nghiên cứu và phát triển dựa trên nền tảng ERP. Phần mềm Faceworks giúp giám sát toàn bộ hoạt động sản xuất của doanh nghiệp. Các công việc như lên kế hoạch, nhập nguyên vật liệu, phân công nhiệm vụ, phân phối và quản lý nguyên vật liệu đều được thực hiện dễ dàng. Phần mềm quản lý sản xuất Faceworks phát triển trên nền tảng web-base nên phù hợp với hầu hết các hệ điều hành.

Phần mềm cũng cho phép chạy trên nhiều trình duyệt như: Chrome, Explore, coccoc, Firefox… Faceworks cho phép đặt số lượng nguyên vật liệu thực tế theo từng quy trình sản xuất. Khi quá trình sản xuất hoàn tất, phần mềm sẽ tự động điều chỉnh số liệu mà không cần nhập thủ công. Phần mềm sở hữu rất nhiều tác vụ nên đặc biệt phù hợp với các doanh nghiệp vừa và lớn.

Faceworks
Phần mềm quản lý sản xuất Faceworks

3.3, Phần mềm quản lý sản xuất Bravo

Bravo là một trong những phần mềm quản lý sản xuất nhận được phản hồi tích cực của đông đảo người dùng. Với phần mềm này, bạn có thể quản lý hoạt động sản xuất một cách dễ dàng và hiệu quả. Phần mềm hỗ trợ quản lý cung cấp nguyên vật liệu, quản lý tiến độ sản xuất. Sử dụng Bravo, bạn có thể điều hành nhiều công việc cùng 1 lúc.

Phần mềm Bravo giúp nhà quản lý theo dõi quá trình nhập kho, xuất kho và số lượng sản phẩm sản xuất được. Phần mềm quản lý sản xuất Bravo giúp doanh nghiệp quản trị tổng thể mọi nguồn lực, đồng thời giải quyết các nghiệp vụ khó mất thời gian. Phần mềm Bravo có khả năng tùy biến nên phù hợp với nhiều doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. 

phan mem quan ly san xuat Bravo
Phần mềm quản lý sản xuất Bravo

3.4, Phần mềm quản lý sản xuất kinh doanh digiiPM

Phần mềm digiiPM là sản phẩm do công ty Giải pháp Công nghệ OOC nghiên cứu và phát triển. Sử dụng, digiiPM, doanh nghiệp sẽ quản lý sản xuất hiệu quả và tối ưu được chi phí. Phần mềm có khả năng dự báo nhu cầu mua hàng cũng như khối lượng nguyên vật liệu cần thiết.

Phần mềm giúp kiểm soát tiêu hao nguyên vật liệu, kiểm soát chất lượng, đánh giá và điều chỉnh BOM. Bạn cũng có thể sử dụng phần mềm để setup hệ thống quản lý và sản xuất cho nhà máy mới. Phần mềm digiiPM giúp giảm chi phí nhân lực, giảm thời gian truy xuất dữ liệu. Các thông tin cung cấp có độ chính xác cao nên giúp nhà quản lý đưa ra các quyết định chính xác. 

phan mem quan ly san xuat digiiPM
Phần mềm quản lý sản xuất kinh doanh digiiPM

Phần mềm quản lý sản xuất doanh nghiệp digiiPM kết nối dữ liệu rời rạc thành một hệ thống tập trung và đồng bộ. Các thông tin luôn được cập nhật theo thời gian thực, nhờ đó mà truy xuất nhanh chóng và dễ dàng. Phần mềm ứng dụng công nghệ IoT và AI nên cho khả năng phân tích, dự báo, cảnh báo chính xác. Tốc độ xử lý dữ liệu vì thế cũng nhanh hơn, khối lượng dữ liệu có thể giải quyết cũng lớn hơn. 

3.5, Phần mềm quản lý sản xuất kinh doanh 3S ERP

Phần mềm quản lý sản xuất 3S ERP anh là một trong những phân hệ được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Phần mềm được thiết kế đầy đủ chức năng cần thiết để hỗ trợ công việc quản lý sản xuất. Sử dụng phần mềm 3S, bạn có thể kết nối với các phân hệ khác như: Quản lý kho, mua hàng, bán hàng. nhờ tính năng này mà các bộ phận và phòng ban kết nối với nhau chặt chẽ hơn. Phần mềm quản lý sản xuất 3S ERP sở hữu nhiều tính năng hữu ích như:

 • Hoạch định nhu cầu vật tư cho các bộ phận sản xuất. 
 • Theo dõi quy trình và kiểm soát tiến độ sản xuất. 
 • Thống kê sản lượng làm ra theo kế hoạch.
 • Đánh giá chất lượng sản phẩm dựa trên nhiều tiêu chí.
 • Kiểm soát vấn đề tiêu hao vật tư…
 • Quản trị rủi ro và đánh giá năng lực sản xuất của doanh nghiệp.
phan mem quan ly san xuat 3S ERP
Phần mềm quản lý sản xuất 3S ERP

3.6, Phần mềm quản lý sản xuất SalesUp ERP 

Phần mềm quản lý sản xuất SalesUp ERP là công cụ hỗ trợ đắc lực được nhiều chủ doanh nghiệp tin tưởng và lựa chọn. Phần mềm SalesUp được nghiên cứu và phát triển bởi Công ty Cổ phần Giải Pháp Doanh Nghiệp Toàn Cầu GESO.

Đây chính là phần mềm quản lý sản xuất được phát triển về thương hiệu Việt. SalesUp sử dụng ngôn ngữ Tiếng Việt và tương thích với hầu hết các doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực khác nhau. Phần mềm quản lý sản xuất SalesUp sở hữu rất nhiều tính năng như: 

 • Thiết lập hồ sơ điện tử theo tiêu chuẩn ISO, GMP.
 • Quản lý tồn kho nguyên vật liệu và sản phẩm.
 • Quản lý mua hàng, phát triển và kiểm soát quy trình mua hàng.
 • Quản lý quá trình sản xuất theo quy trình thiết lập sẵn.
 • Cho phép tùy biến để doanh nghiệp chủ động thay đổi tính năng sao cho phù hợp với quy trình sản xuất.
quan ly san xuat la gi
Quản lý sản xuất là gì? Phương pháp quản lý sản xuất hiệu quả

3.7, Phần mềm quản lý sản xuất SimERP

Phần mềm quản lý sản xuất thứ 7 mà ACTISOFT muốn giới thiệu đến các bạn.  Phần mềm SimERP giúp giải quyết nhiều vấn đề về quản lý doanh nghiệp, không chỉ riêng sản xuất. SimERP được tích hợp các tính năng lên kế hoạch, lên lịch biểu giúp quá trình sản xuất được thực hiện đúng hạn.

Thông qua các thông số đã được thiết lập theo kế hoạch, thành phẩm làm ra sẽ đảm bảo chất lượng tốt nhất. Phần mềm có giao diện đẹp mắt, tính năng thiết kế đơn giản nên dễ dàng sử dụng. Khả năng nghiên cứu và phân tích dữ liệu mạnh mẽ hỗ trợ chủ doanh nghiệp đưa ra quyết định chính xác và kịp thời. 

 SimERP
Phần mềm quản lý sản xuất SimERP

Ngoài các phần mềm quản lý được thiết kế sẵn hiện có trên thị trường, bạn có thể đặt thiết kế phần mềm theo yêu cầu. Đây chính là giải pháp hoàn hảo đối với mọi doanh nghiệp. ACTISOFT là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế phần mềm quản lý nói chung, phần mềm quản lý sản xuất nói riêng.

Khi thiết kế phần mềm với ACTISOFT, bạn sẽ sở hữu phần mềm theo đúng bộ nhận diện thương hiệu. Các tính năng và tiện ích sẽ được thiết lập dựa vào quy mô và nhu cầu sử dụng của bạn. Nếu sau này quy mô doanh nghiệp phát triển thì bạn hoàn toàn có thể mở rộng tính năng phần mềm. Ngoài ra chế độ bảo hành uy tín và dài hạn  sẽ giúp bạn được yên tâm.

Trên đây là thông tin về 7 phần mềm quản lý sản xuất mà doanh nghiệp nên sử dụng. Trước khi lựa chọn phần mềm, bạn nên xác định các tiêu chí sao cho phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp. Nếu bạn muốn thiết kế phần mềm quản lý sản xuất với ACTISOFT thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *