Điểm danh top 8 phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP

Phan-mem-quan-tri-doanh-nghiep-ERP

Chuyển đổi số là việc mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần làm trong thời kỳ số hóa. Để bắt kịp với dòng chảy công nghệ phát triển không ngừng, các doanh nghiệp cần sớm ứng dụng các phần mềm hỗ trợ vận hành doanh nghiệp.

Hiện nay rất nhiều phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP còn liên kết với các thiết bị khác như: Máy quét mã vạch, máy quét vân tay, máy tính, điện thoại… Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo các phần mềm quản lý chất lượng trong doanh nghiệp khác mà chúng tôi đã từng nêu ra.

Phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP là một trong số những công cụ mà doanh nghiệp nào cũng nên sử dụng. Hãy cùng ACTISOFT tìm hiểu thông tin về 8 phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP tốt nhất dành cho doanh nghiệp!

1, Phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP có gì khác biệt?

Phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP cũng là phần mềm hỗ trợ cho việc vận hành và kinh doanh. Tuy nhiên phần mềm này có những điểm khác biệt hoàn toàn so với các phần mềm quản lý khác. Cụ thể như sau: 

 • ERP là hệ thống quản trị hợp nhất. Trong phần mềm này, mọi thành viên, mọi công đoạn, mọi phòng ban, mọi mắt xích đều xâu chuỗi lại thành một quá trình có trật tự. Tất cả đều được quy về một mối và thực hiện mục tiêu chung.
 • Phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP là hệ thống hỗ trợ chứ không thay thế được sức người hay dây chuyền sản xuất.
 • Phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP hoạt động theo quy tắc, quy chuẩn và kế hoạch rõ ràng. Các nhân viên đều có nhiệm vụ được xác định từ trước. Các quy trình nhất quán và chặt chẽ, kế hoạch kinh doanh phải được lập định kỳ.
 • Phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP liên kết các phòng trong công ty để cùng làm việc, cộng tác qua lại chứ không hoạt động riêng lẻ.
phan mem quan ly doanh nghiep ERP co he thong quan tri xau chuoi
Phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP là hệ thống quản trị xâu chuỗi và thống nhất

2, Lợi ích khi sử dụng phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP 

Phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP tạo ra quy trình làm việc thống nhất nên doanh nghiệp sẽ có một cơ sở dữ liệu tập trung. Đây chính là điều quan trọng nhất giúp lãnh đạo có góc nhìn tổng quát để xây dựng kế hoạch kinh doanh. Sử dụng phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP, doanh nghiệp sẽ có được rất nhiều lợi ích: 

 • Kiểm soát thông tin tài chính, tổng hợp tất cả các thông tin về tài chính về một nơi. Chỉ cần số liệu của 1 bộ phận thanh đổi thì phần mềm sẽ tính toán lại toàn bộ. Tính năng này giúp thông tin luôn được cập nhật, tránh được sai sót hay tiêu cực khi quản lý tài chính. Với phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP, bạn có thể nhận báo cáo bất cứ khi nào mà không cần đợi đến cuối kì.
 • Phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP giúp tăng tốc độ làm việc. Doanh nghiệp có quy mô càng lớn thì khối lượng công việc càng nhiều, quy trình càng phức tạp. Sử dụng phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP, bạn sẽ chọn được dữ liệu mình muốn và chuyển đến nơi cần đến một cách nhanh chóng.
 • Hạn chế tối đa sai sót khi nhập liệu. Một hệ thống lớn cần nhiều người nhập liệu. Tuy nhiên nhiều người nhập liệu lại dễ dẫn đến sai sót khiến việc đối chiếu rất mất thời gian. Thay vì thế chỉ cần sử dụng phần mềm là tất cả sẽ tuân theo một quy chuẩn. 
 • Kiểm soát và theo dõi tiến trình làm việc của nhân viên mọi lúc, mọi nơi. Người quản lý có thể truy cập hệ thống và xem báo cáo theo thời gian thực.
 • Phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP tạo ra mạng nội bộ cho doanh nghiệp. Phần mềm sẽ kết nối liên lạc giữa các thành viên trong cùng hệ thống. Thậm chí nhân viên có thể cập nhật profile như một trang mạng xã hội.
phan mem quan ly doanh nghiep ERP voi nhieu tinh nang
Phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP với nhiều tính năng hấp dẫn

3, Top 8 phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP tốt nhất dành cho doanh nghiệp

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng của đông đảo người dùng, rất nhiều đơn vị đã thiết kế phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP. Các phần mềm này có sự đa dạng về tính năng, gói dịch vụ cũng như phục vụ đa dạng đối tượng khách hàng. Tuy nhiên dựa vào đánh giá thực tế của người dùng thì 8 phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP được nhiều người lựa chọn hơn cả.

3.1, Phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP – AMIS

Phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP Amis là phần mềm được thiết kế bởi công ty MISA- Cái tên không còn xa lạ gì đối với các chủ doanh nghiệp Việt. Phần mềm quản trị doanh nghiệp AMIS hỗ trợ giải quyết rất nhiều nghiệp vụ trong điều hành và quản trị doanh nghiệp. Ngoài ra, phần mềm còn bổ sung nhiều tính năng hỗ trợ như:

 • Cung cấp dữ liệu chi tiết và tổng thể từ các phòng ban: Kế toán, bán hàng, nhân sự. Nhờ đó mà chủ doanh nghiệp nhanh chóng nắm bắt được tình hình hoạt động kinh doanh.
 • Xem báo cáo theo thời gian thực mọi lúc, mọi nơi trên máy tính hoặc điện thoại.
 • Amis có rất nhiều tính năng và nghiệp vụ chuyên sâu, cho phép thực hiện công việc quản trị cho doanh nghiệp có quy mô vừa và lớn. 
 • Các báo cáo được cung cấp tự động và nhanh chóng giúp người điều hành quan sát, đánh giá đúng về tình hình công ty. Từ đó đưa ra các biện pháp phân bổ nguồn lực cho các hoạt động hợp lý. 
phan mem quan ly doanh nghiep AMIS
Phần mềm quản trị doanh nghiệp AMIS

3.2, Phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP MICROSOFT DYNAMIC 365

Microsoft Dynamics 365 là phần mềm quản trị doanh nghiệp được rất nhiều doanh nghiệp Việt Nam lựa chọn. Sử dụng phần mềm này, chủ doanh nghiệp có thể quản lý mọi hoạt động từ quy trình bán hàng, chăm sóc khách hàng, tài chính, marketing hay thông tin khách hàng. Phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP Microsoft Dynamics 365 hoạt động trên công nghệ điện toán đám mây.

Phần mềm là sự tập hợp của các chức năng mạnh mẽ nhất trong cùng hệ thống như: CRM – Customer Relationship Management, ERP – Enterprise Resource Planning, Quản trị nguồn nhân lực HCM, báo cáo thông minh – Power BI. Dynamics 365 giúp thu thập và phân tích dữ liệu thông minh. Phần mềm phù hợp với mọi quy mô doanh nghiệp. 

phan mem quan ly doanh nghiep ERP Microsoft Dynamics 365
Phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP Microsoft Dynamics 365

Microsoft Dynamics 365 được tích hợp những công nghệ mới nhất mang lại cho người dùng sự linh hoạt và tiện lợi. Sử dụng Dynamics 365, bạn có thể sử dụng các công cụ như Power Apps, Power Platform để phát triển ứng dụng và xây dựng quy trình kinh doanh tùy chỉnh. Sử dụng Dynamics 365, bạn sẽ tìm thấy mọi thông tin liên quan đến khách hàng. Từ đó nắm được Insight và có biện pháp nâng cao trải nghiệm khách hàng.

3.3, Phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP – ORACLE

Oracle là công ty chuyên cung cấp giải pháp quản lý cho doanh nghiệp. Phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP – ORACLE hoạt động trên cơ sở điện toán đám mây giúp doanh nghiệp lưu trữ, quản lý dữ liệu hiệu quả và an toàn. Phần mềm Oracle hỗ trợ mọi công việc liên quan đến quản lý và kinh doanh cho mọi quy mô doanh nghiệp.

Oracle giúp tự động hóa các quy trình, nhờ đó mà tăng năng suất làm việc và giảm thiểu các chi phí không cần thiết. Phần mềm quản trị Oracle có giao diện đơn giản và thân thiện. Đặc biệt, người dùng có thể mở rộng tính năng theo nhu cầu và sự phát triển quy mô doanh nghiệp. Oracle có nhiều tính năng như: 

 • Lập kế hoạch tài chính và phân tích tài chính.
 • Quản lý dự án, báo cáo tài chính, nghiệp vụ kế toán.
 • Quản lý đơn đặt hàng và hiệu suất hoạt động.
 • Quản lý rủi ro, doanh thu, hàng tồn kho và chuỗi cung ứng.
 • Quản lý tài chính nội bộ.
 • Lập kế hoạch, thực hiện dự án mới.
Oracle
 Phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP Oracle

Chỉ cần sử dụng Oracle, doanh nghiệp có thể kiểm tra được chất lượng sản phẩm và đánh giá quá trình làm việc của nhân sự. Thông qua đó, chủ doanh nghiệp sẽ có sự đối xử công với nhân viên trong môi trường hoạt động chuyên nghiệp.

3.4, Phần mềm quản trị doanh nghiệp SAP Business One

Phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP SAP Business One là phần mềm lập kế hoạch kinh doanh được phát triển bởi công ty SAP. SAP Business One mang đến cho doanh nghiệp hàng loạt công cụ quản lý quan trọng như: Quản lý tài chính, quản lý quan hệ khách hàng, quản lý chuỗi cung ứng…

SAP Business One là phần mềm được nhiều doanh nghiệp sử dụng vì đây là giải pháp quản lý toàn diện có thể đáp ứng nhu cầu quản trị cho doanh nghiệp vừa và nhỏ. SSAP Business One tích hợp tất cả các nghiệp vụ cốt lõi gồm: Sản xuất, tài chính, bán hàng, quan hệ khách hàng, mua hàng, quản lý hàng tồn kho… 

 SAP Business One
Phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP SAP Business One

Các thông tin được lưu trữ trong cùng cơ sở dữ liệu với khả năng bảo mật cao. Sử dụng phần mềm, doanh nghiệp sẽ tìm kiếm thông tin một cách nhanh chóng. Giao diện thân thiện nên bất kể ai cũng có thể sử dụng ngay từ lần đầu tiếp xúc.

SAP Business One cung cấp bộ công cụ hoàn chỉnh giúp ghi chép các nghiệp vụ tài chính, hỗ trợ tính thuế và thực hiện giao dịch đa tiền tệ. Phần mềm tự động xử lý các quy trình kế toán, quản lý dòng tiền, quản lý tài sản cố định, đối chiếu ngân hàng và báo cáo tài chính nhanh chóng.

3.5, Phần mềm quản trị doanh nghiệp OPEN BRAVO

Phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP OPEN BRAVO là một trong những hệ thống quản trị có tốc độ xử lý nhanh. Phần mềm thân thiện, dễ sử dụng nên được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn. OPEN BRAVO được xây dựng trên mã nguồn mở và chạy được trên nhiều thiết bị cũng như trình duyệt khác nhau. Hệ thống Open Bravo thiết kế quy trình làm việc logic, dễ áp dụng cho nhiều hoạt động quản lý và điều hành khác nhau của doanh nghiệp. OPEN BRAVO cho phép: 

 • Quản lý dữ liệu tập trung: Tất cả dữ liệu về sản phẩm, các phòng ban, danh mục vật tư, thông tin khách hàng, nhà cung cấp, đội ngũ nhân viên…
 • Quản lý mua sắm, đơn giá, quản lý đơn hàng, vận đơn, thanh toán.
 • Quản lý kho, các lô hàng, nhãn, phiếu nhập xuất, lưu chuyển kho….
 • Quản lý dự án và dịch vụ, các công việc, tài nguyên, ngân sách…
 • Quản lý sản xuất, quản lý bán hàng, khách hàng.
 • Quản lý tài chính, thuế, quản lý tình hình doanh nghiệp
 • Báo cáo và tổng hợp, phân tích thông tin cho lãnh đạo…
phan mem quan ly doanh nghiep ERP OPEN BRAVO
Phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP OPEN BRAVO

3.6, Phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP APACHE OFBIZ

Phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP APACHE OFBIZ là lựa chọn lý tưởng cho doanh nghiệp đang tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số. ERP APACHE OFBIZ được thiết kế theo module có sẵn, hỗ trợ tùy chỉnh theo yêu cầu riêng của doanh nghiệp. ERP APACHE OFBIZ là phần mềm quản trị doanh nghiệp miễn phí trên nền tảng Java.

Với các doanh nghiệp muốn tiết kiệm chi phí có thể tải về, cài đặt và sử dụng. ERP APACHE OFBIZ có một số tính năng như: 

 • Hỗ trợ lập kế hoạch chi tiết theo tháng, quý, năm.
 • Quản lý quan hệ khách hàng và chăm sóc khách hàng.
 • Kết nối hệ thống bán hàng với các kênh thương mại điện tử.
 • Quản lý chuỗi cung ứng và thông tin của nhà cung cấp.
 • Quản lý tài sản, báo cáo kết quả kinh doanh.
phan mem quan ly doanh nghiep ERP APACHE OFBIZ
Phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP APACHE OFBIZ

3.7, Phần mềm quản trị doanh nghiệp OpenERP

Phần mềm quản trị doanh nghiệp OpenERP được xây dựng trên mã nguồn mở. OpenERP được thiết kế với các tính năng toàn diện, cho phép quản lý bán hàng, quản lý và chăm sóc khách hàng, quản lý dự án, quản lý kho, quản trị sản xuất, tài chính, nguồn nhân lực…

Phần mềm sử dụng công nghệ điện toán đám mây nên có tính bảo mật cao, khả năng lưu trữ dữ liệu tối. OpenERP phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ thuộc nhiều ngành nghề và lĩnh vực khác nhau. Ngoài ra, khi sử dụng OpenERP, chủ doanh nghiệp sẽ luôn nhận được báo cáo theo thời gian thực, nhờ đó mà kiểm soát kinh doanh hiệu quả.

OpenERP
Phần mềm quản trị doanh nghiệp OpenERP

3.8, Phần mềm quản trị doanh nghiệp Mona Media

Phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP Mona Media mang đến công nghệ quản lý vô cùng hiện đại. Với  ERP Mona Media, mọi nhu cầu về quản lý của doanh nghiệp sẽ được đáp ứng.  ERP Mona Media giúp chủ doanh nghiệp quản lý kinh doanh toàn diện: Quản lý tài chính, quản lý sản xuất, quản lý khách hàng, quản lý nhân sự, tồn kho…

Sử dụng  ERP Mona Media, doanh nghiệp sẽ hạn chế tối đa sai sót, tiết kiệm thời gian và chi phí.  ERP Mona Media cho phép người dùng đưa yêu cầu lập trình riêng, nhờ đó mà có cách thức quản lý phù hợp với từng doanh nghiệp.

phan mem quan ly doanh nghiep ERP Mona Media
Phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP Mona Media

Phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP là công cụ không thể thiếu cho doanh nghiệp chuyển đổi số. Dựa vào quy mô doanh nghiệp, bạn hãy lựa chọn 1 trong 8 phần mềm mà ACTISOFT gợi ý trên đây để việc quản lý trở lên dễ dàng. Nếu bạn muốn tìm hiểu thông tin về các phần mềm quản lý khác thì hãy truy cập ngay website: Actisoft.org để được tìm hiểu nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *