6 GIẢI PHÁP PHẦN MỀM BÁN HÀNG MIỄN PHÍ

giai phap phan mem ban hang mien phi

Ngày nay, hình thức kinh doanh trên nền tảng online dần thay thế cho phương thức kinh doanh truyền thống. Các kênh bán hàng đa dạng khiến cho việc quản lý theo phương pháp truyền thống không còn hiệu quả. Lúc này ta cần tìm đến sự hỗ trợ từ các giải pháp phần mềm bán hàng miễn phí.

Quản lý kinh doanh theo phương thức truyền thống sẽ trải qua rất nhiều công đoạn. Để xử lý công việc sẽ tốn rất nhiều nhân lực, thời gian và công sức. Trong khi đó với giải pháp phần mềm bán hàng miễn phí, bạn có thể xử lý công việc chỉ với vài thao tác trên máy tính hoặc điện thoại và là công cụ đắc lực giúp cải thiện kỹ năng bán hàng của nhân viên sale.  

1. Ưu, nhược điểm của các giải pháp phần mềm bán hàng miễn phí

Các giải pháp phần mềm bán hàng miễn phí sở hữu cả ưu điểm và những hạn chế nhất định. Những phần mềm quản lý bán hàng miễn phí có thể được thiết kế để sử dụng trọn đời hoặc là bản dùng thử trước khi khách hàng lựa chọn mua dịch vụ. 

1.1. Ưu điểm của các phần mềm bán hàng miễn phí

Các phần mềm bán hàng miễn phí thường dành cho các cơ sở kinh doanh có quy mô nhỏ. Với chi phí 0 đồng, người dùng đã có thể sử dụng rất nhiều tính năng như: 

 • Lưu trữ thông tin khách hàng, cho phép tìm kiếm và xem danh sách khách hàng khi có nhu cầu.
 • Cho phép quản lý từ xa trên máy tính hoặc điện thoại.
 • Có nhiều phần mềm miễn phí cho bạn lựa chọn và sử dụng. 
 • Tiết kiệm chi phí mua phần mềm, tiết kiệm chi phí nhân sự và chi phí quản lý khác.
 • Đáp ứng được những nhu cầu quản lý cơ bản bằng những tính năng thiết yếu.
 • Tối ưu hóa thời gian quản lý nhờ khả năng xử lý dữ liệu chính xác.
 • Hỗ trợ các chiến dịch marketing với hệ thống báo cáo chuyên nghiệp.
giai phap phan mem ban hang mien phi co day du cac tinh nang
Giải pháp phần mềm bán hàng miễn phí có đầy đủ các tính năng thiết yếu

1.2. Nhược điểm khi sử dụng giải pháp phần mềm bán hàng miễn phí

Mặc dù sở hữu rất nhiều ưu điểm nhưng các giải pháp bán hàng miễn phí cũng có một số hạn chế. Cụ thể như: 

 • Tính bảo mật thấp, có khả năng bị mất dữ liệu hoặc rò rỉ dữ liệu làm ảnh hưởng tới hoạt động của công ty.
 • Tính năng ít hơn và có tính chuyên môn hóa thấp hơn so với các phần mềm trả phí. 
 • Dung lượng lưu trữ dữ liệu hạn chế nên không phù hợp cho các doanh nghiệp có dữ liệu lớn.
 • Phần mềm miễn phí thường bị lỗi hơn loại trả phí khiến việc quản lý có thể bị ảnh hưởng.
 • Không có người hỗ trợ giải quyết, không được bảo hành.
giai phap phan mem ban hang mien phi ton tai 1 so nhuoc diem
Giải pháp phần mềm bán hàng miễn phí tồn tại 1 số nhược điểm

2, Các giải pháp phần mềm bán hàng miễn phí mà bạn nên sử dụng

2.1. Dantrisoft

Dantrisoft là giải pháp phần mềm bán hàng miễn phí được đánh giá cao. Mặc dù miễn phí nhưng bạn có thể sử dụng rất nhiều tính năng hữu ích. Dantrisoft giúp bạn tiết kiệm chi phí, nâng cao hiệu quả kinh doanh. Giải pháp phần mềm bán hàng miễn phí này phù hợp cho cửa hàng kinh doanh có quy mô nhỏ. Phần mềm quản lý bán hàng miễn phí Dantrisoft cho phép:

 • Quản lý danh mục hàng hóa cả khi online và offline, nhờ vậy mà bạn có thể thực hiện công việc quản lý mọi lúc, mọi nơi.
 • Cho phép tùy chỉnh thông tin khách hàng, lên chương trình khuyến mãi, bảng giá.  
 • Quản lý đơn hàng, xuất file và in hóa đơn nhanh chóng.
 • Báo cáo doanh thu theo ngày, tuần, tháng, năm.
 • Báo cáo doanh thu theo mặt hàng để biết sản phẩm bán tốt và bán chậm.
 • Phòng ngừa gian lận bằng tính năng kiểm tra lịch sử và chức năng phân quyền cho nhân viên.
 • Thời gian sử dụng vĩnh viễn.
phan mem ban hang mien phi dantrisoft
Phần mềm bán hàng miễn phí Dantrisoft

2.2. VsBMSfree

VsBMSfree là giải pháp phần mềm bán hàng miễn phí do Vsoft Group thiết kế. VsBMSfree phù hợp với mô hình bán bán lẻ như siêu thị mini, tiệm tạp hóa, văn phòng phẩm. Hiện nay, Vsoft cung cấp phiên bản miễn phí VsBMSfree và nếu bạn có nhu cầu có thể nâng cấp lên bản trả phí. Phần mềm quản lý bán hàng VsBMS.Free có những ưu điểm như:

 • Giao diện đơn giản, bố cục rõ ràng nên rất dễ sử dụng.
 • Có thể nâng cấp tính năng nếu có nhu cầu.
 • Chờ xem lưu trữ và quản lý thông tin của khách hàng.
 • Quản lý bán hàng, quản lý danh mục sản phẩm.
 • Quản lý tồn kho chi tiết, báo cáo thu chi.
 • Tính toán và báo cáo doanh thu, lợi nhuận.
 • Cho phép quản lý trên máy tính.  
giai phap phan mem ban hang mien phi vsbmsfree
Giải pháp phần mềm bán hàng miễn phí VsBMSfree

2.3. Toko Tech

Giải pháp phần mềm bán hàng miễn phí Toko Tech sở hữu các chức năng phục vụ cho công việc bán hàng, lưu trữ thông tin khách hàng, hỗ trợ kinh doanh hiệu quả. Phần mềm cho phép hoạt động cả ký online và offline, các thông tin về tình trạng đơn hàng và kho đều được hỗ trợ. Hệ thống báo cáo nhanh chóng và chính xác là 1 trong những mặt ưu việt của phần mềm Toko Tech.

Giải pháp phần mềm bán hàng miễn phí Toko Tech cho phép quản lý nhiều kho và nhiều điểm bán hàng 1 lúc. Phần mềm tích hợp với gian hàng trên sàn thương mại điện tử, đồng thời liên kết với nhiều đơn vị vận chuyển. Các sản phẩm sẽ được hệ thống tự động đẩy lên sàn thương mại điện tử, nhờ đó mà gia tăng hiệu quả bán hàng.

Hệ thống báo cáo hiển thị dưới dạng đồ họa trực quan giúp người dùng dễ dàng nắm bắt hiệu quả hoạt động kinh doanh. Phần mềm Toko Tech sử dụng công nghệ điện toán đám mây nên không cần máy trạm, chỉ cần có internet là bạn có thể dùng phần mềm ở bất cứ nơi đâu.

phan mem quan ly ban hang mien phi toko tech
Phần mềm quản lý bán hàng miễn phí Toko Tech

2.4. Phần mềm Tpos

Nhắc đến các phần mềm quản lý bán hàng miễn phí thì không thể không nhắc tới Tpos. Đây là một trong những phần mềm thiết kế với các tính năng sát với thực tế nhất. Sử dụng Tpos sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí.

Tpos cho phép lưu trữ vào quản lý thông tin khách hàng, quản lý các công việc bán hàng, quản lý tồn kho và tính toán doanh thu. Điểm nổi bật nhất của phần mềm chính là khả năng quản lý và chốt đơn trên livestream. Hiện nay có rất ít phần mềm quản lý bán hàng miễn phí hỗ trợ tính năng này. Sử dụng phần mềm Tpos, bạn sẽ dễ dàng tổ chức các mini game và thực hiện công việc chốt đơn nhanh chóng.

Ngoài ra, Tpos còn giúp bạn đối soát thông tin với bên vận chuyển một cách chính xác và dễ dàng. Nếu bạn đang muốn nâng cao hiệu quả vận hành kinh doanh thì đây chính là  phần mềm mà bạn nên sử dụng.

phan mem quan ly ban hang mien phi tpos
Phần mềm quản lý bán hàng miễn phí – Tpos

2.5. Sapo

Sapo là giải pháp phần mềm bán hàng miễn phí được nhiều người biết đến. Ngoài các gói  tính phí thì Sapo cũng có bản miễn phí cho các cửa hàng kinh doanh nhỏ lẻ. Mặc dù là bản miễn phí, nhưng Sapo vẫn tích hợp đầy đủ các chức năng hỗ trợ công việc quản lý mà không giới hạn thời gian sử dụng. Thông qua điện thoại bạn có thể quản lý cửa hàng ở mọi lúc, mọi nơi.

Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng Sapo, bạn có thể quét mã vạch, lên đơn online, quản lý tồn kho, quản lý thông tin khách hàng, quản lý nhân viên, báo cáo doanh thu… Sapo cũng liên kết với các đơn vị vận chuyển như GHTK, Giao hàng nhanh, Ahamove giúp bạn tạo đơn ship trên app. Sapo còn được hỗ trợ phí vận chuyển giá rẻ bằng Sapo Express giúp tiết kiệm tới 40%.

giai phap phan mem quan ly ban hang mien phi sapo
Giải pháp phần mềm quản lý bán hàng miễn phí Sapo

2.6. An Việt Soft

Phần mềm quản lý bán hàng miễn phí cuối cùng mà ACTISOFT muốn giới thiệu đến các bạn đó là An Việt soft. Đây là phần mềm sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt nên rất thân thiện với người dùng. Các cửa hàng có thể dễ dàng quen và sử dụng mà không gặp bất cứ trở ngại nào.

Sử dụng phần mềm, bạn có thể quản lý thông tin khách hàng, quản lý bán hàng, quản lý hàng tồn kho, quản lý nhân viên, hỗ trợ chăm sóc khách hàng. Phần mềm cũng hỗ trợ tính toán chi phí, doanh thu và lợi nhuận và tạo các báo cáo trực quan. Đặc biệt hơn cả, với An Việt soft bạn có thể quản lý 1 lúc nhiều cửa hàng. Ngoài ra sẽ được lưu trữ trong hệ thống và bạn có thể dễ dàng xuất ra file Excel.

phan mem quan ly ban hang mien phi an viet soft
Phần mềm quản lý bán hàng miễn phí – An Việt Soft

Sử dụng các phần mềm quản lý bán hàng mang lại rất nhiều lợi ích. Nếu bạn muốn giảm tải công việc mà vẫn tiết kiệm chi phí thì lựa chọn các giải pháp phần mềm quản lý bán hàng miễn phí chính là ưu tiên hàng đầu. Trong trường hợp bạn muốn sử dụng nhiều tiện ích hơn thì có thể đăng ký gói trả phí. Để sử dụng phần mềm hiệu quả và an toàn thì 6 phần mềm trên đây chính là lựa chọn mà bạn nên cân nhắc!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *