Top 6 phần mềm quản lý nhà thuốc đang làm mưa làm gió 

Phan-mem-quan-ly-nha-thuoc

Kinh doanh nhà thuốc có sự khác biệt rất lớn so với các hình thức kinh doanh khác. Các tiêu chuẩn kinh doanh và quản lý nhà thuốc thường khắt khe. Để việc vận hành một cách hiệu quả thì cần sử dụng phần mềm quản lý nhà thuốc.

Để đáp ứng công việc quản lý đặc thù, nhiều công ty đã nghiên cứu và phát triển ra các phần mềm dành riêng cho các loại hình doanh nghiệp như phần mềm quản lý cho nhà hàng, bể bơi,… và trong đó có cả nhà thuốc, dưới đây là top 6 phần mềm quản lý nhà thuốc tốt nhất mà chúng tôi tổng hợp được.

1. Phần mềm quản lý nhà thuốc VNPT Pharmacy

Phần mềm VNPT Pharmacy hoạt động trong một hệ thống kín. Người dùng có thể tra cứu và lập báo cáo theo nhiều tiêu chí chỉ với những thao tác đơn giản. Sử dụng phần mềm, bạn sẽ theo dõi được mọi thông tin liên quan đến nhà thuốc như: Giá bán, giá nhập, địa điểm lưu kho, thời gian tồn kho, doanh số bán hàng, quản lý nhân viên, thông tin khách hàng…

VNPT Pharmacy  giúp việc tìm kiếm trở lên nhanh chóng và dễ dàng. Người dùng có thể tra cứu dữ liệu ở bất cứ nơi đâu. Phần mềm VNPT Pharmacy có những tính năng nổi bật như:

phan mem quan ly nha thuoc VNPT Pharmacy
Phần mềm quản lý nhà thuốc VNPT Pharmacy
 • Quản lý doanh số bán hàng, quản lý hóa đơn trong ngày.
 • Hỗ trợ thanh toán bằng mã vạch, tính tiền và in hóa đơn nhanh chóng.
 • Phân quyền cho nhân viên, theo dõi doanh số bán hàng của từng nhân viên. 
 • Quản lý, lưu trữ thông tin khách hàng để có kế hoạch chăm sóc khách hàng tốt nhất.
 • Tra cứu tên thuốc dễ dàng nhờ được tích hợp với dữ liệu dược quốc gia.
 • Kiểm soát hàng tồn kho, hàng theo lô với từng mã sản phẩm.

2. XPharma – Phần mềm quản lý nhà thuốc nổi tiếng

Phần mềm quản lý nhà thuốc XPharma giúp giải quyết vấn đề nhập hàng phức tạp với nhiều đơn vị đo lường và phương thức chiết khấu. Phần mềm cũng tích hợp tính năng phân tích giúp bạn lựa chọn được nhà cung cấp tốt nhất. XPharma hiện đang liên thông với hệ thống dữ liệu quốc gia của Bộ Y tế.

Thông qua phần mềm, bạn có thể bán hàng bằng mã vạch. Phần mềm XPharma cungc hỗ trợ in mã vạch cho các loại thuốc chưa có mã vạch. Ngoài ra, phần mềm XPharma còn có nhiều tính năng hỗ trợ tuyệt vời như: 

phan mem quan ly nha thuoc XPharma
Phần mềm quản lý nhà thuốc XPharma
 • Cho phép quản lý theo 3 đơn vị tính: Hộp, vỉ, viên.
 • Có tính năng tích điểm cho khách hàng giống như nhiều siêu thị khác.
 • Quản lý các bảng giá khác nhau cho các khách lẻ, khách hàng hoặc khách sỉ.
 • Theo dõi cùng lúc 2 kho trên một phần mềm.
 • Cho phép quản lý từ xa cả online và offline.

3. Phần mềm quản lý chuỗi nhà thuốc Pharma Pro

Phần mềm PharmaPro giúp quản lý nhiều thuộc tính, hỗ trợ quản lý nhiều loại thuốc và vật tư y tế. Phần mềm xây dựng báo cáo chính xác theo nhiều tiêu chí. Nhờ đó mà bạn có thể kiểm soát hàng hóa dễ dàng.

Pharma Pro giúp quản lý bán hàng, quản lý tồn kho, quản lý giá bán theo từng đơn vị sản phẩm, in hóa đơn. Bạn cũng có thể quản lý nhập và xuất hàng, bán hàng bằng cách quét mã vạch. Với phần mềm này bạn có thể quản lý cùng lúc nhiều cửa hàng với sự liệu được đồng bộ. Vào cuối kỳ, phần mềm sẽ tự động tính toán và báo cáo kết quả kinh doanh. 

phan mem quan ly nha thuoc Pharma Pro
Phần mềm quản lý Pharma Pro

4. Pharma Deluxe

Phần mềm Pharma Deluxe cũng là một trong những lựa chọn của rất nhiều nhà thuốc. Đây là phần mềm quản lý đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế. Phần mềm Pharma Deluxe giúp quản lý đơn hàng, theo dõi chương trình ưu đãi, lưu trữ thông tin khách hàng và cho phép tra cứu nhanh chóng. Với phần mềm Pharma Deluxe bạn có thể:

 • Tạo đơn hàng theo nhiều mức giá khác nhau tùy thuộc vào đơn vị sản phẩm.
 • Hỗ trợ nhiều hình thức thanh toán khác nhau. 
 • Cho phép tra cứu danh mục thuốc chuyên sâu.
 • Tao thẻ thành viên, xây dựng các chương trình khuyến mãi.
 • Quản lý kho, theo dõi hạn sử dụng của thuốc.
 • Tính năng phân quyền cho nhân viên giúp bán hàng hiệu quả và tăng tính bảo mật.
 • Phần mềm liên thông với dữ liệu dược Quốc gia. 
phan mem quan ly nha thuoc Pharma Deluxe
Phần mềm quản lý nhà thuốc, chuỗi nhà thuốc Pharma Deluxe

5. Phần mềm quản lý nhà thuốc, chuỗi nhà thuốc Moss Pharma

Phần mềm quản lý nhà thuốc Moss Pharma được thiết kế dành riêng cho nhà thuốc mô vừa và nhỏ. Bạn không có thể sử dụng phần mềm để quản lý một chuỗi các nhà thuốc khác nhau. Phần mềm hoạt động trên cơ sở điện toán đám mây cho phép đồng bộ dữ liệu theo thời gian thực. Bạn có thể lưu trữ thông tin  một cách dễ dàng mà vẫn đảm bảo tính bảo mật.

Phần mềm Moss Pharma giúp quản lý thông tin sản phẩm, số lượng hàng hóa, hạn sử dụng, doanh thu và theo dõi công việc của nhân viên. Phần mềm liên kết với dữ liệu dược Quốc gia cho phép bán hàng theo tiêu chuẩn của Bộ Y Tế. Phần mềm Moss Pharma có giao diện đơn giản, dễ sử dụng. Người dùng có thể tiếp cận và thành thạo chỉ sau ít phút. 

phan mem quan ly nha thuoc Moss Pharma
Phần mềm quản lý nhà thuốc Moss Pharma

6. Manaphar

Phần mềm quản lý nhà thuốc Manaphar quản lý hoạt động bán lẻ của nhà thuốc. Phần mềm phù hợp cho cả các quầy thuốc nhỏ đến chuỗi nhà thuốc lớn.  Phần mềm Manaphar Hiện đang có cả bản trả phí và bản miễn phí. Với thiết kế đơn giản và trực quan, bất kì ai cũng có thể  sử dụng phần mềm mà không cần biết công nghệ. Manaphar cho phép liên thông với dữ liệu Dược Quốc gia.

Tuy nhiên nếu bạn không cần chức năng này thì có thể ngắt kết nối. Phần mềm hỗ trợ tạo báo cáo theo quy định của Bộ Y tế nên tiết kiệm rất nhiều thời gian. Manaphar cho phép theo dõi và truy xuất lịch sử mua bán. Nhờ vậy mà việc thu hồi và kiểm soát số lượng đơn giản hơn. 

phan mem quan ly nha thuoc Manaphar
Phần mềm Manaphar chuyên quản lý nhà thuốc

Trên đây là thông tin về 6 phần mềm quản lý nhà thuốc mà ACTISOFT đã giới thiệu đến bạn. Để việc kinh doanh trở nên dễ dàng thì bạn hãy sử dụng 1 trong số những phần mềm trên. Nếu bạn cần tìm hiểu thêm thông tin về các phần mềm quản lý bán hàng khác thì hãy truy cập ngay website Actisoft.org để tìm hiểu nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *