LƯU TRỮ ĐÁM MÂY LÀ GÌ? LƯU TRỮ ĐÁM MÂY CÓ NHỮNG ƯU ĐIỂM GÌ?

luu tru dam may la gi

Lưu trữ và bảo mật dữ liệu là việc làm quan trọng với mọi doanh nghiệp. Để có thể cất giữ một khối lượng dữ liệu khổng lồ, ta cần sử dụng các nền tảng lưu trữ chuyên nghiệp. Lưu trữ đám mây là 1 trong những nền tảng đang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Vậy lưu trữ đám mây là gì? Tại sao nên lưu trữ trên điện toán đám mây? Hãy cùng ACTISOFT đi tìm câu trả lời nhé! 

1. Lưu trữ đám mây là gì?

Lưu trữ đám mây là gì? Lưu trữ đám mây (Cloud Storage) là dịch vụ điện toán đám mây. Sử dụng phương thức này, bạn có thể lưu trữ dữ liệu trực tuyến. Lưu trữ đám mây có những ưu điểm như:

 • Cho phép người dùng quản lý, sao lưu dữ liệu một cách an toàn và nhanh chóng.
 • Khi lưu trữ đám mây, bạn sẽ không cần sử dụng những ổ cứng cồng kềnh. Thay vào đó, chỉ cần kết nối internet là bạn đã có thể truy cập vào kho dữ liệu mọi lúc, mọi nơi.
 • Lưu trữ đám mây mang đến sự linh hoạt và tiện lợi, khả năng bảo mật cao nên được rất nhiều người dùng tin tưởng và lựa chọn.
 • Đi cùng với sự phát triển của hệ thống blockchain, các nền tảng lưu trữ đám mây đem lại 1 hệ sinh thái quản lý dữ liệu tối ưu giúp cải thiện quá trình quản lý của bộ phận quản lý doanh nghiệp.

2. Những dịch vụ lưu trữ đám mây phổ biến

Sau khi đã trả lời được câu hỏi lưu trữ đám mây là gì? Chúng ta hãy tiếp tục tìm hiểu về những dịch vụ lưu trữ đám mây nhé. Lưu trữ đám mây hiện có 4 loại dịch vụ chính giúp người dùng có thể quản lý dữ liệu một cách thông minh:  

 • Personal Cloud: Đây là dịch vụ lưu trữ đám mây dành cho cá nhân có nhu cầu lưu trữ dữ liệu. Personal Cloud được thiết kế phù hợp với mục đích cá nhân nên được rất nhiều người lựa chọn. Ở gói dịch vụ này, bạn có thể lưu trữ danh bạ, lưu trữ hình ảnh, video… mà không lo bị quá tải bộ nhớ. 
 • Public Cloud: Gói dịch vụ này giới hạn đối tượng sử dụng. Dù bạn là cá nhân hay doanh nghiệp đều có thể sử dụng gói dịch vụ này. Public Cloud đặc biệt phù hợp để lưu trữ dữ liệu lập trình và phát triển ứng dụng. Public Cloud sở hữu nhiều tính năng nổi bật giúp việc quản lý tài nguyên, quản lý máy chủ, Storage dễ dàng.
 • Private Cloud: Đây là gói dịch vụ lưu trữ đám mây nội bộ. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ thường sử dụng phương thức này để lưu trữ dữ liệu tập trung. Private Cloud có tính bảo mật cao nhờ hệ thống tường lửa kiên cố. Sử dụng Private Cloud, doanh nghiệp có thể bảo vệ an toàn cho thông tin nội bộ.
 • Hybrid Cloud: Đây là hình thức lưu trữ linh hoạt cho phép người dùng thay đổi lựa chọn sử dụng giữa Public Cloud và Private Cloud. Hybrid Cloud giúp triển khai và luân chuyển dữ liệu nhanh chóng. Hiện Hybrid Cloud cũng đang được đông đảo người dùng lựa chọn. 
luu tru dam may la gi
Lưu trữ đám mây theo nhiều gói dịch vụ thiết kế chuyên biệt

3. Các tính năng có trong lưu trữ đám mây là gì?

Sau khi biết lưu trữ đám mây là gì, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về các tính năng có trong lưu trữ đám mây là gì nhé. Lưu trữ đám mây sở hữu nhiều tính năng hữu ích giúp quản lý dữ liệu thuận tiện và hiệu quả. Cụ thể như sau:

 • Cùng với hệ thống mạng nội bộ, nó cho phép lưu trữ dữ liệu tự động mọi lúc, mọi nơi, miễn là có kết nối internet. Dữ liệu sẽ được sao lưu tự động để tránh mất mát và nhanh chóng khôi phục khi cần.
 • Cho phép truy cập từ xa mà không bị giới hạn bởi thiết bị hay khoảng cách địa lý. Chỉ cần có kết nối internet là bạn có thể truy cập xem tài liệu và bất cứ thời điểm nào. 
 • Bạn có thể chia sẻ dữ liệu với người khác chỉ qua 1 đường link. Phần mềm cho phép nhiều người dùng cùng lúc trên 1 bản tài liệu, đi cùng với các công cụ quản lý nguồn nhân lực, nó sẽ giúp gia tăng hiệu suất công việc. 
 • Lưu trữ dữ liệu trên đám mây có tính bảo mật cao nhờ khả năng mã hóa và kiểm soát quyền truy cập. Tính năng bảo mật đa lớp hạn chế sự xâm nhập trái phép và giúp bảo vệ những thông tin quan trọng.
 • Hệ thống cho phép mở rộng không gian lưu trữ theo yêu cầu. Tùy theo dung lượng dữ liệu mà bạn muốn lưu trữ, bạn có thể lựa chọn gói tài nguyên phù hợp. 
cac tinh nang cua luu tru dam may
Các tính năng có trong lưu trữ đám mây

4. Lợi ích khi lưu trữ đám mây là gì?

Vậy những lợi ích khi sử dụng lưu trữ đám mây là gì? Lưu trữ đám mây là phương thức lưu trữ thông minh và hiện đại. Phương thức này mang lại rất nhiều lợi ích cho cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp:

 • Đối với cá nhân: Khi lưu trữ dữ liệu trên đám mây, bạn có thể tra cứu thông tin và làm việc mọi lúc, mọi nơi. Không cần mang theo phần cứng nặng nề, chỉ cần kết nối internet là bạn đã có thể truy cập dữ liệu trên máy tính hoặc điện thoại. Cho phép chia sẻ dữ liệu với người dùng khác chỉ qua 1 đường link.
 • Đối với doanh nghiệp: Lưu trữ đám mây sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí cho doanh nghiệp. Nếu cần mở rộng nâng lưu trữ, doanh nghiệp chỉ cần đăng ký gói lưu trữ mở rộng mà không cần phải thay thế hay đầu tư thiết bị đắt tiền. Toàn bộ dữ liệu của doanh nghiệp được lưu trữ trong cùng một không gian.
loi ich khi luu tru dam may
Lợi ích khi lưu trữ đám mây là gì?

Vậy là qua bài viết này, chúng tôi đã giúp bạn hiểu được lưu trữ đám mây là gì? Bạn cũng đã biết được những tính năng và lợi ích khi lưu trữ đám mây. Nếu bạn đang cần tư vấn về giải pháp lưu trữ dữ liệu online thì hãy liên hệ ngay với Actisoft để được tư vấn sớm nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *