Top 5 Phần mềm quản lý mạng nội bộ đang được ưa chuộng

Su-dung-phan-mem-quan-ly-mang-noi-bo

Trong bất kể doanh nghiệp nào, mạng LAN (mạng nội bộ) luôn là hệ thống mạng không thể thiếu. Ngoài việc sử dụng để kết nối các thiết bị, nâng cao hiệu suất công việc thì mạng nội bộ còn là công cụ quản lý hữu hiệu cho bộ phận lãnh đạo, điều hành. Cùng với các ứng dụng giám sát, chúng tạo lên 1 bộ máy kiểm soát thiết bị và dữ liệu tối ưu cho doanh nghiệp.

Hiện nay có rất nhiều phần mềm quản lý mạng nội bộ với các tính năng và tiện ích tuyệt vời. Dưới đây là 5 phần mềm quản lý mạng nội bộ được đánh giá cao mà bạn nên tham khảo.

1. SolarWinds Network Performance Monitor

SolarWinds Network Performance Monitor là phần mềm có tính phí. Phần mềm quản lý mạng nội bộ SolarWinds Network Performance Monitor sở hữu rất nhiều tính năng ưu việt. Một số tính năng quan trọng phải kể đến như: 

 • Giám sát, ghi nhận thông tin đồng thời của nhiều máy trong hệ thống mạng nội bộ. Nhờ đó mà nhanh chóng phát hiện, giải quyết vấn đề về hiệu suất mạng hoặc cúp mạng.
 • Tự động thiết lập bản đồ thiết bị và số liệu hiệu năng.
 • Tùy chỉnh dễ dàng nhờ tác vụ kéo thả đơn giản, nhờ đó mà dễ dàng thiết lập quản lý theo mong muốn và nhiều tính năng khác.
 • Phần mềm có thể sử dụng cho các thiết bị có hệ điều hành từ Windows 7 trở lên vì SolarWinds Network Performance Monitor yêu cầu cấu hình phần cứng tương đối lớn do quá trình cài đặt phức tạp.
SolarWinds Network Performance Monitor
Phần mềm quản lý mạng nội bộ SolarWinds Network Performance Monitor

2. Phần mềm OsMonitor

OsMonitor phần mềm quản lý mạng nội bộ toàn diện, giúp bạn theo sát hiệu suất làm việc của nhân viên. Với cơ chế hoạt động trên máy chủ – máy trạm, phần mềm sẽ giúp bạn thu thập tất cả dữ liệu máy tính của nhân viên.

Bạn có thể biết nhân viên đã sử dụng máy vào việc gì, đang làm gì, từ đó hạn chế các việc làm ngoài luồng của nhân viên. Ngoài ra, OsMonitor còn có nhiều tính năng khác như:

 • Giám sát, lưu lại, phát lại hình ảnh màn hình máy trạm.
 • Ghi lại các địa chỉ URL, cấm truy cập hoặc chỉ cho phép truy cập website liên quan đến công việc.
 • Có thể thực hiện thao tác trên máy tính của nhân viên giống như sử dụng teamview.
 • Theo dõi thời gian sử dụng phần mềm mỗi ngày với độ chính xác cao để đánh giá hiệu suất làm việc của nhân viên.
 • Ngăn chặn xem phim, nghe nhạc trực tuyến, giám sát nhật ký cắm USB, CD/DVD… cùng rất nhiều tính năng khác.
phan mem OsMonitor
Phần mềm quản lý mạng nội bộ OsMonitor 

3. Phần mềm quản lý mạng nội bộ Ideal Administration

Hầu hết hệ thống mạng của doanh nghiệp hiện nay được triển khai theo mô hình domain. Đây là mô hình mà một số máy chủ sẽ quản lý hoạt động của toàn bộ các máy trạm trong mạng. Tuy nhiên, các máy chủ còn nhiều hạn chế trong việc quản trị.

Phần mềm quản lý mạng nội bộ Ideal Administration ra đời như một giải pháp hỗ trợ việc quản trị hệ thống mạng theo phương thức tập trung. Từ một máy tính có phần mềm Ideal Administration, bạn có thể theo dõi, quản lý toàn bộ hệ thống máy chủ, máy trạm, máy in hay người dùng. Ideal Administration có nhiều chức năng nhưng cách sử dụng lại vô cùng đơn giản.

Sau khi cài đặt phần mềm, toàn bộ tài nguyên mạng trong hệ thống sẽ xuất hiện. Bạn có thể theo dõi, điều khiển hoạt động, nắm bắt tình hình sử dụng mạng cũng như quản lý nhân viên tốt hơn. Ideal Administration thu thập dữ liệu tổng thể nên dễ dàng phát hiện và chẩn đoán sự cố. Nhờ đó mà hỗ trợ việc khắc phục được nhanh chóng và chính xác hơn.

phan mem Ideal Administration
Phần mềm quản lý mạng nội bộ Ideal Administration

4. ManageEngine OpManager       

Phần mềm quản lý mạng nội bộ thứ 4 phải kể đến ManageEngine OpManager. Đây là phần mềm giúp giải quyết mọi vấn đề nan giải mà bất cứ người quản lý nào cũng gặp phải. Sử dụng ManageEngine OpManager, bạn sẽ theo dõi được lưu lượng sử dụng mạng, quản lý băng thông, theo dõi hoạt động của các máy tính trong mạng nội bộ.

ManageEngine OpManager có thể giám sát các thiết bị định tuyến, chuyển mạch, tường lửa, cân bằng tải, Wireless LAN Controllers, hệ thống máy chủ, máy ảo, máy in… Nếu hệ thống xảy ra lỗi, bạn có thể tìm nguyên nhân và nhanh chóng khắc phục trước khi hệ thống bị ảnh hưởng. Với hơn 2000 cảm biến, phần mềm có thể theo dõi hệ thống theo thời gian thực. Một số tính năng tiêu biểu khác có thể kể đến như:

 • Theo dõi máy chủ, theo dõi tình trạng RAM, CPU trên máy trạm.
 • Giám sát hiệu suất mạng theo ngưỡng, cảnh báo khi máy nội bộ hoạt động quá ngưỡng. 
 • Bảng điều khiển tùy chỉnh cho phép sử dụng mặc định hoặc tạo mới với hơn 200 công cụ được tích hợp sẵn.
phan mem ManageEngine OpManager
Phần mềm quản lý mạng nội bộ ManageEngine OpManager

5. MyLanViewer 

MyLanViewer là phần mềm dùng  quét mạng nội bộ. Thông qua phần mềm này, ta sẽ biết được thông tin chi tiết về các máy tính có trong mạng như: Tên máy, địa chỉ MAC, hệ điều hành, User on/off, thời gian bật máy… Một số tính năng tiêu biểu của MyLanViewer có thể kể đến như:

 • Khởi động và tắt nguồn từ xa các máy tính trong hệ thống mạng nội bộ.
 • Khóa, giới hạn hoặc cho phép truy cập đối với các máy trong mạng.
 • Xem và truy cập vào thư mục các máy tính trong mạng.
 • Phát hiện các địa chỉ truy cập mạo danh.
 • Thông báo khi có máy tính trong mạng thay đổi cấu hình.
phan mem MyLanViewer
Phần mềm quản lý mạng nội bộ MyLanViewer

Những phần mềm quản lý mạng nội bộ mà chúng tôi giới thiệu trên đây đều đang nhận được đánh giá tốt từ nhiều doanh nghiệp. Ngoài sử dụng những phần mềm có sẵn, bạn còn có thể sử dụng một giải pháp hoàn hảo khác, đó là đặt thiết kế phần mềm quản lý mạng nội bộ tại ACTISOFT. Bằng việc đặt thiết kế theo yêu cầu, bạn có thể:

 • Lựa chọn các tính năng theo ý muốn. Nhờ đó mà không thiếu hụt hay lãng phí tiện ích không sử dụng trong các phần mềm có sẵn. 
 • Thiết lập giao diện, phương thức thực hiện thao tác quản trị theo nhu cầu.
 • Có được sự bảo mật tối đa, phòng ngừa được truy cập trái phép.
 • Có chế độ bảo hành uy tín, hỗ trợ lâu dài.
 • Có thể phát triển và mở rộng tiện ích bất cứ khi nào có nhu cầu.
 • Chi phí linh hoạt, phù hợp với ngân sách của hầu hết khách hàng. 

Thiết kế phần mềm quản lý mạng nội bộ theo yêu cầu riêng sẽ đặc biệt phù hợp với mô hình mạng LAN của doanh nghiệp bạn. Nếu bạn cần tư vấn về thiết kế phần mềm quản lý mạng nội bộ thì hãy liên hệ ngay với ACTISOFT để được tư vấn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *