LANDING PAGE LÀ GÌ? TẠI SAO NÊN THIẾT KẾ LANDING PAGE?

LANDING-PAGE-LA-GI

Để thực hiện công việc marketing online, các doanh nghiệp cần làm rất nhiều hạng mục tăng tỷ lệ chuyển đổi. Thiết kế landing page là một trong những hạng mục mà doanh nghiệp nào cũng nên làm trong thời đại chuyển đổi số. Vậy landing page là gì? Tại sao doanh nghiệp lên thiết kế landing page? Làm sao để thiết kế 1 landing page hiệu quả? Hãy cùng ACTISOFT tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Khi làm marketing online, điều mà doanh nghiệp nào cũng quan tâm đó là làm sao tiếp cận được nhiều khách hàng mà vẫn tiết kiệm được chi phí. Ngoài sử dụng website thì doanh nghiệp còn có một lựa chọn khác đó là sử dụng landing page. Thông qua landing page, doanh nghiệp quản lý theo MBO tốt hơn. Một trong số đó có thể kể đến là doanh số và traffic từ khách hàng. Vậy Landing page là gì mà lại được nhiều doanh nghiệp sử dụng đến vậy?

1, Landing page là gì

Vậy landing page là gì? Landing page là một trang web đơn có tên miền. Tất cả thông tin cần thiết sẽ được thiết kế trọn vẹn trên trang landing page đó. Nội dung trong Landing page sẽ tập trung giới thiệu các thông tin  hữu ích liên quan đến sản phẩm và dịch vụ. Hầu hết các landing page chỉ tập trung nói về 1 chủ đề hay một sản phẩm nhất định. Khách hàng có thể mua bán hoặc đăng ký trực tiếp trên landing page chỉ bằng vài click đơn giản.

Ngoài bán hàng trực tiếp thì nhiều doanh nghiệp còn sử dụng landing page để thu thập data, mời sự kiện hay làm các công việc truyền thông khác. Vì có tính tập trung nên landing page thường có tỷ lệ chuyển đổi cao với chất lượng chuyển đổi tốt. Bởi vậy ngoài thiết kế website, các doanh nghiệp sẽ chú trọng đến việc thiết kế landing page. 

landing page la gi
Landing page là một trang web đơn

2, Sự khác biệt giữa website và landing page là gì?

Sau khi tìm hiểu về landing page là gì ta hãy cùng phân biệt website và landing page. Nếu không phải là người trong nghề, rất có thể bạn sẽ nhầm lẫn giữa website và landing page. Mặc dù đều có tên miền nhưng landing page và website lại có những đặc trưng khác nhau. Thậm chí còn có nhiều người nhầm tưởng landing page và website là một. Landing Page và website đều được xây dựng để phục vụ công việc marketing.

Cả 2 loại này đều chứa nội dung hấp dẫn và hữu ích cho khách hàng. Ngoài điểm giống nhau thì giữa landing page và website lại có nhiều điểm khác biệt. Vậy sự khác biệt giữa 2 nền tảng website và landing page là gì? Hãy cùng phân biệt qua bảng dưới đây!

TIÊU CHÍLANDING PAGEWEBSITE
Địa chỉ URLLanding page là 1 trang web đơn và và duy nhất 1 địa chỉ url.Website bao gồm nhiều liên kết url, mỗi trang 1 địa chỉ url khác nhau.
Tính tập trungLanding page có tính tập trung cao nên không gây sao nhãng cho người dùng khi truy cập.Website chứa nhiều yếu tố nên khách hàng có xu hướng xem nhiều nội dung khác nhau. Do vậy mà dễ gây sao nhãng nên thường có khả năng chuyển đổi thấp hơn landingpage.
Giao diệnLanding Page chỉ gồm 1 trang duy nhất, giao diện được thiết kế tối ưu để tạo dấu ấn với khách hàng. Nhờ vậy mà khả năng chuyển đổi cao. Website có giao diện phức tạp, được cấu thành bởi nhiều trang. Để có một website hoàn chỉnh thì trước khi thiết kế, cần có kế hoạch nội dung cụ thể. Không chỉ cần đẹp về hình thức mà giao diện còn cần tối ưu.
Mục đích sử dụngLanding page tập trung vào việc dẫn dắt, thuyết phục khách hàng đăng ký, mua hàng hay các hành động chuyển đổi khác.Website là một kênh thông tin tổng thể của doanh nghiệp. Trong website chứa nhiều thông tin về công ty, các bài viết chia sẻ thông tin hữu ích.
Đối tượng mục tiêu nhắm tớiLanding page nhắm tới nhóm đối tượng mục tiêu cụ thể.Thu hút nhiều đối tượng mục tiêu, bao gồm khách hàng cũ, khách hàng mới, khách hàng tiềm năng. Các nội dung trên website thường có sự liên kết và chỉ dẫn tới các phần khác của website. 

3, Những lợi ích khi sử dụng landing page là gì?

Chúng ta đã biết landing page là gì, landing page có gì khác với website. Bây giờ chúng ta hãy cùng tìm hiểu về vai trò của landing page là gì. Nhìn chung, landing page giúp doanh nghiệp có được những ưu điểm sau:

 • Tiết kiệm chi phí: So với việc thiết kế website thì thiết kế landing page sẽ tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều. Thậm chí có những landing page hoàn toàn miễn phí. Với landing page, bạn chỉ cần đầu tư 1 nội dung nhưng về website thì bạn cần đầu tư rất nhiều nội dung. Do vậy làm landing page sẽ tiết kiệm chi phí hơn website rất nhiều. 
 • Thiết kế đơn giản và tiện dụng: Hiện nay có rất nhiều công cụ giúp bạn xây dựng landing page dễ dàng. Ladipage là công cụ phổ biến với kho giao diện đẹp mắt. Công cụ cho phép xuất bản 5 trang landing page tùy chỉnh. Với các cụ này, bạn không cần biết ngôn ngữ lập trình vẫn có thể thiết kế landing page. 
 • Tỷ lệ chuyển đổi cao: Landing page thiết kế để tập trung giới thiệu một sản phẩm hoặc mục tiêu cụ thể. Nội dung landing page hướng người dùng thực hiện các hành động chuyển đổi như mua hàng hoặc đăng ký. 
 • Tạo trải nghiệm tốt cho người dùng: Vì landing page có nội dung tập trung với một chủ đề duy nhất nên người giàu sẽ không bị sao nhãng. Khách hàng truy cập landing page sẽ có cái nhìn từ tổng thể đến chi tiết. Với việc được thiết kế đồ hoạ đẹp mắt và nhiều điểm nhấn, khách hàng sẽ có được thiện cảm và dễ dàng thực hiện các hành động mà doanh nghiệp mong muốn.
 • Tối ưu quảng cáo trên google: Bất kể landing page nào cũng đều gắn liền với chiến dịch quảng cáo. Các chiến dịch quảng cáo đối với landing page thường có kết quả chuyển đổi tốt hơn website. Khi có 1 trang đích thì tiền quảng cáo sẽ được tối ưu hơn.
 • Dễ dàng đo lường hiệu quả: Bạn có thể đo lường hiệu quả chuyển đổi của landing page bằng các công cụ. Nhờ đó mà có thể cải thiện và tối yêu tỷ lệ chuyển đổi.
landing page giup tiet kiem chi phi
Landing Page giúp doanh nghiệp tiết kiệm rất nhiều chi phí

4, Doanh nghiệp nên chọn loại landing page nào?

Vậy là chúng ta đã biết landing page là gì và vai trò của landing page là gì. Trước khi đi vào thiết kế landing page, hãy cùng tìm hiểu xem doanh nghiệp nên sử dụng loại landing page nào nhé! Tùy vào mục đích sử dụng, doanh nghiệp có thể lựa chọn 1 trong 3 loại Landing Page sau:

 • Lead Generation Landing Pages: Dùng để thu thập thông tin từ khách hàng tiềm năng.  Đó có thể là email, số điện thoại thông qua biểu mẫu hoặc cuộc gọi. Để khuyến khích khách hàng cung cấp thông tin, bạn có thể gửi các phần quà khác như ebook, mã giảm giá…
 • Click – Through Landing Pages: Đây là loại Landing Page điều hướng dẫn người dùng truy cập sang một trang khác. Mục đích của loại landing page này là tăng tỷ lệ chuyển đổi. Landing Page chuyển đổi thường sử dụng nút kêu gọi hành động chứ không sử dụng các biểu mẫu đăng ký.
 • Sales Landing Pages: Loại landing page này tập trung vào việc bán sản phẩm bằng cách thuyết phục khách hàng thực hiện các hành động mua sắm. Loại Landing Page này cần được xây dựng với các thông tin chi tiết về sản phẩm để khách hàng dễ dàng quyết định mua.
langding page co 3 loai chinh
Landing Page có 3 loại chính

5, Các cách xây dựng landing page

Landing page là lựa chọn mang đến rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Vậy bạn đã biết cách xây dựng landing page chưa? Để thiết kế landing page, bạn có thể thực hiện những cách sau: 

 • Xây dựng trên các website miễn phí: Bạn có thể truy cập một trong những website: Ladipage.vn, wordpress.org, wix.com, Google site… để tạo các landing page miễn phí. Tuy nhiên, cách này sẽ hạn chế về tính năng và chúng ta sẽ phải trả phí sau 1 khoảng thời gian sử dụng.
 • Sử dụng các nền tảng trả phí: Bạn cần mua 1 domain và thiết kế một landing page theo mong muốn. Tuy nhiên, bạn cần đóng phí duy trì tên miền đầy đủ để landingpage luôn tồn tại.
 • Tự code Landing page: Với cách này, bạn có thể tùy chỉnh theo ý mình. 
 • Thiết kế landing page trên app: Đây là tính năng dành cho khách hàng sử dụng dịch vụ thiết kế website mà đơn vị thiết kế cung cấp. Thông thường nếu bạn có nhu cầu, các đơn vị thiết kế website sẽ tích hợp cho bạn ứng dụng làm landing page. Nhờ đó mà bạn có thể đồng bộ các chương trình marketing trên website dễ dàng và thuận tiện.
cac cach xay dung landing page
Editable computer screen mockup psd ad with presentation slides

6, Các kỹ thuật xây dựng landing page là gì?

Tiếp theo chúng ta cùng tìm hiểu các kỹ thuật xây dựng landing page là gì. Dưới sự phát triển của công nghệ, giờ đây người dùng có thể tự tạo landing page một cách dễ dàng. Tuy nhiên dù là cách nào thì vẫn có những kỹ thuật thiết kế cơ bản để tối ưu trang đích. Nhờ đó mà các chiến dịch quảng cáo sẽ được tối ưu:

 • Kỹ thuật kéo thả: Tạo Landing Page được thực hiện chủ yếu với các thao tác kéo thả. Theo đó, người dùng chọn 1 đối tượng ảo và kéo đến vị trí khác. Bạn cũng có thể chỉnh sửa các thành phần có sẵn mà không cần sử dụng ngôn ngữ lập trình.
 • A/B Testing: Là quy trình mà trong đó, 2 phiên bản sẽ được so sánh trong 1 môi trường xác định để đánh giá. Phiên bản nào hiệu quả hơn thì lựa chọn. Tăng conversion rate với lượng khách sẵn có sẽ giúp cải thiện chất lượng của trang đích. 
 • Kỹ thuật tạo khách hàng/đơn hàng để thúc đẩy CTA: Khách hàng thường có sự ngờ vực trước các thông tin về sản phẩm, dịch vụ. Do vậy, bạn cần tạo những đơn hàng để tạo sự tin tưởng cho khách hàng. Bạn hãy cho khách hàng thấy những thông tin đã được chứng thực từ các khách hàng trước. Vị trí tốt nhất để show các lời chứng thực là bên dưới phần mô tả sản phẩm.
landing page nen co phan nhan xet
Landing page nên có phần nhận xét, chứng thực từ khách hàng

Vậy là qua bài viết dưới đây, chúng ta đã cùng tìm hiểu landing page là gì, landing page có lợi ích gì cho doanh nghiệp và cách tạo landing page ra sao. Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí mà vẫn tối ưu được tỷ lệ chuyển đổi thì hãy thiết kế landing page ngay. Để được giải đáp các thông tin khác về thiết kế landing page, hãy liên hệ ngay với chúng tôi tại trang web Actisoft.org ngay hôm nay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *