Điểm danh 8 phần mềm quản lý thiết bị được chuyên gia tin dùng

Phan-mem-quan-ly-thiet-bi

Phần mềm quản lý thiết bị là công cụ quan trọng giúp quản lý thông tin về máy móc, thiết bị trong quá trình sản xuất. Bên cạnh việc sử dụng hệ thống camera giám sát, với phần mềm này, doanh nghiệp sẽ dễ dàng theo dõi, kiểm soát hoạt động của máy móc từ khi mua sắm, lắp đặt đến sửa chữa, vận hành và thay thế.

Phần mềm cũng cho ra các báo cáo chính xác theo kỳ, chủ doanh nghiệp có thể căn cứ vào thông tin này để lên kế hoạch sử dụng cho phù hợp. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều phần mềm quản lý thiết bị, nên theo ACTISOFT doanh nghiệp cần căn cứ vào quy mô và nhu cầu mà lựa chọn phần mềm cho phù hợp. 

1. Cloudify – Phần mềm quản lý thiết bị tối ưu

Cloudify là phần mềm quản lý doanh nghiệp được tích hợp tính năng quản lý thiết bị. Với phần mềm này, doanh nghiệp sẽ giám sát được hiệu quả sản xuất nhờ cảnh báo tự động và các báo cáo trực quan. Phần mềm quản lý thiết bị Cloudify mang lại rất nhiều lợi ích như: 

 • Phân tích và đưa ra các chỉ số về thiết bị để có kế hoạch sản xuất đơn hàng. Nhà quản lý sẽ dựa vào đó để  lên kế hoạch mua sắm và tính toán thời gian.  
 • Lưu trữ các thông tin về máy móc, thiết bị và cho phép tìm kiếm một cách dễ dàng.
 • Giao diện được thiết kế đơn giản, dễ sử dụng, giúp người dùng làm quen và sử dụng phần mềm nhanh chóng. 
 • Công nghệ điện toán đám mây cho phép lưu giữ trong thời gian thực, đồng thời tăng tính bảo mật. 
 • Cho phép sử dụng và quản lý trên mọi nền tảng, mọi thiết bị như máy tính, điện thoại, hệ điều hành IOS hay Android…
 • Tính năng quét mã vạch và tự động hóa hỗ trợ hiệu quả cho công việc. 
 • Phần mềm quản lý thiết bị Cloudify cho phép người dùng trải nghiệm miễn phí trước khi mua gói dịch vụ. 
Phan mem cham quan ly thiet bi Cloudify
Phần mềm chăm quản lý thiết bị Cloudify

2. iCMMS – Phần mềm quản lý trang thiết bị

Phần mềm iCMMS cung cấp đa dạng tính năng giúp doanh nghiệp quản lý và bảo trì thiết bị hiệu quả. Nhờ quy trình tự động hóa, phần mềm sẽ liên tục cập nhật trạng thái của máy móc, thiết bị theo thời gian thực. ICMMS giúp quản lý chi phí bảo trì, và tối ưu hóa hoạt động sản xuất. Phần mềm quản lý thiết bị iCMMS hỗ trợ quản lý tài sản toàn diện.

Người dùng có thể theo dõi toàn bộ thông tin về thiết bị như: Vị trí, số lượng máy, trạng thái máy và nhiều thông tin khác. Nhờ những thông tin này, doanh nghiệp có thể quản lý tài sản từ khi mua đến lúc thanh lý. Tài sản sẽ được sử dụng một cách tối ưu dựa trên các quyết định chính xác.

Phan mem quan ly thiet bi iCMMS
Phần mềm quản lý thiết bị iCMMS

Phần mềm quản lý thiết bị iCMMS cho phép sử dụng trên iOS và Android. Người dùng có thể thực hiện công việc quản lý trên máy tính hoặc điện thoại ở bất cứ nơi đâu và vào bất cứ thời điểm nào. Phần mềm có khả năng bảo mật tốt, tính năng phân quyền sẽ ngăn chặn các truy cập trái phép vào hệ thống. Người dùng có thể thiết lập quyền hạn cho từng phòng ban và cá nhân trong tổ chức. Cuối cùng, iCMMS cho phép tùy chỉnh các tính năng để phù hợp với quy trình của doanh nghiệp. 

3. GSOFT – Phần mềm quản lý và bảo trì thiết bị

GSOFT là phần mềm quản lý thiết bị thông minh và khoa học như bảng tính Excel. Thông qua phần mềm này, doanh nghiệp sẽ quản lý được toàn bộ thông tin về vật tư. Sử dụng GSOFT, người dùng dễ dàng theo dõi công suất của thiết bị. Phần mềm quản lý thiết bị GSOFT còn có nhiều ưu điểm như:

 • Thu thập tất cả các thông tin về máy móc, thiết bị. Kiểm soát số lượng, tình trạng máy và thời hạn sử dụng máy.
 • Lên kế hoạch mua sắm để bảo trì, sửa chữa, thay thế trang thiết bị. 
 • Theo dõi tình trạng hoạt động của máy để chuẩn bị tài chính sẵn sàng bất cứ lúc nào.
 • Báo cáo lịch sử sử dụng và các thông tin chi tiết về vật tư. Người quản lý sẽ dựa vào điều này để ra quyết định phù hợp giúp tối ưu hiệu quả hoạt động. 
 • Quản lý các hợp đồng mua bán, đảm bảo hợp đồng được thực hiện đúng thời hạn.
GSOFT
Phần mềm quản lý thiết bị – GSOFT

4. Phần mềm quản lý thiết bị và máy móc Quasoft CMMS

Quasoft CMMS là phần mềm quản lý thiết bị được sử dụng rộng rãi trong sản xuất kinh doanh. Rất nhiều doanh nghiệp sử dụng phần mềm này để giám sát hoạt động của trang thiết bị. Quasoft CMMS thông báo bảo trì kịp thời, nhờ đó mà doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí sửa chữa.

Sử dụng phần mềm, chủ doanh nghiệp sẽ luôn theo dõi và giám sát được hoạt động của máy móc. Dựa vào các báo cáo tổng quan mà lên kế hoạch sử dụng vật tư cho phù hợp. Quasoft CMMS giúp giám sát mọi hoạt động sản xuất, theo dõi, kiểm tra hiệu suất hoạt động của máy móc, thiết bị.

Khi các trang thiết bị luôn ở trạng thái tốt nhất thì hoạt động sản xuất sẽ được đảm bảo. Phần mềm Quasoft CMMS còn tự động cài đặt nhiệm vụ và phân bổ các quy định bảo trì. Lịch sử hoạt động của thiết bị sẽ được báo cáo chi tiết để giúp việc truy xuất thông tin nhanh chóng và kịp thời. 

Quasoft CMMS
Phần mềm quản lý thiết bị Quasoft CMMS

5. Quản lý thiết bị siêu dễ dàng với Viindoo Maintenance

Viindoo Maintenance là phần mềm quản lý thiết bị được đông đảo doanh nghiệp tin dùng. Phần mềm này giúp theo dõi và lưu trữ mọi dữ liệu máy móc từ khi nhập kho đến khi hoạt động. Viindoo Maintenance hỗ trợ lập kế bảo trì, kiểm tra, sửa chữa nên doanh nghiệp sẽ luôn xử lý sự cố kịp thời.

Phần mềm quản lý thiết bị Viindoo Maintenance tự thiết lập nhiệm vụ và lên danh sách phân công công việc. Sử dụng phần mềm, người quản lý sẽ giám sát được quá trình sản xuất mọi lúc, mọi nơi. Các thông tin cần trích xuất được thực hiện nhanh chóng, nhân viên có thể trao đổi hồ sơ, tạo lệnh bảo trì. Cứ theo định kỳ, phần mềm sẽ gửi thông báo để nhắc nhở lịch bảo trì. 

Phan mem quan ly thiet bi – Viindoo Maintenance
Phần mềm quản lý thiết bị – Viindoo Maintenance

6. Phần mềm Izisolution

Phần mềm Izisolution cung cấp nhiều tính năng hỗ trợ quản lý thiết bị như: Cập nhật trạng thái máy móc theo thời gian thực, theo dõi và điều chỉnh hiệu suất, tự động hóa quy trình. Sử dụng phần mềm này, doanh nghiệp sẽ tính toán được thời gian bảo trì. Đây là tính năng hữu ích giúp thiết bị hoạt động ổn định và hiệu quả, tránh hỏng hóc đột ngột phát sinh.

Phần mềm quản lý thiết bị Izisolution cung cấp thông tin chính xác và nhanh chóng về tình trạng thiết bị. Tính năng lập kế hoạch sửa chữa và bảo trì tự động sẽ giúp người quản lý chủ động hơn trong sản xuất và kinh doanh. Ngoài ra, phần mềm Izisolution còn dự trù được chi phí sửa chữa. Doanh nghiệp có thể dựa vào thông tin này để chuẩn bị ngân sách cho phù hợp.

 Izisolution
Phần mềm quản lý thiết bị Izisolution

7. Odoo ERPViet – Phần mềm quản lý thiết bị hàng đầu

Odoo ERPViet là công cụ quản lý thiết bị đáng tin cậy mà bạn nên sử dụng. Phần mềm có đầy đủ các tính năng như: Cập nhật tình trạng máy móc và thiết bị theo thời gian thực, theo dõi và điều chỉnh khối lượng công việc dự kiến, kiểm soát chi phí bảo trì cho từng loại máy móc, tự động hóa quy trình.

Sử dụng Odoo ERPViet, doanh nghiệp sẽ quản lý tài sản tốt hơn, nhờ đó tránh sự thất thoát. Phần mềm giúp tra cứu thông tin nguồn gốc và lịch sử luân chuyển thiết bị dễ dàng. Odoo ERPViet giúp doanh nghiệp có kế hoạch bảo trì chính xác và khoa học. Phần mềm cũng tạo kết nối giữa bộ phận vật tư, bộ phận sản xuất và bộ phận kế toán…

Trong quá trình hoạt động, phần mềm cũng thống kê chi phí bảo trì cho từng thiết bị. Dựa vào các báo cáo chính xác, doanh nghiệp sẽ có kế hoạch theo dõi và điều chỉnh khối lượng công việc để phù hợp với mục tiêu kinh doanh. 

Phan mem quan ly thiet bi Odoo ERPViet
Phần mềm quản lý thiết bị Odoo ERPViet

8. Quản lý thiết bị dễ dàng với Topmaint 

Topmaint là cái tên cuối cùng mà ACTISOFT muốn cưới thiệu cho các bạn. Đây là phần mềm quản lý thiết bị hỗ trợ quản lý và phân loại thiết bị theo nhóm. Phần mềm quản lý thiết bị Topmaint sẽ giúp nhân viên thực hiện công việc bảo trì hiệu quả hơn. Topmaint giúp quản lý toàn bộ máy móc, thiết bị, kho xưởng…

Phần mềm cũng hỗ trợ lập kế hoạch, quản lý bảo dưỡng và lên lịch làm việc định kỳ. Sử dụng phần mềm, người quản lý có thể theo dõi và thiết lập ngân sách  bảo trì theo kế hoạch cho từng thiết bị cụ thể. Phần mềm còn giúp doanh nghiệp biết được sự hao mòn của thiết bị. Các báo cáo có thể tùy chỉnh dưới dạng biểu đồ. Topmaint cho phép thiết lập yêu cầu bảo trì bằng cách quét mã QR qua điện thoại.

Phan mem quan ly thiet bi Topmaint
Phần mềm quản lý thiết bị Topmaint 

Trên đây là thông tin về 8 phần mềm quản lý thiết bị mà ACTISOFT muốn giới thiệu cho các bạn. Tùy vào cầu sử dụng mà các doanh nghiệp hãy lựa chọn phần mềm phù hợp như phần mềm quản lý bán hàng, phần mềm quản lý kpi,… Ngoài sử dụng các phần mềm có sẵn thì doanh nghiệp có thể lựa chọn phương án thiết kế phần mềm quản lý thiết bị theo yêu cầu. Nếu bạn muốn tìm hiểu thông tin về dịch vụ thiết kế phần mềm thì hãy liên hệ ngay với ACTISOFT để được tư vấn nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *