5 PHẦN MỀM DỌN RÁC MÁY TÍNH – NÊN SỬ DỤNG LOẠI NÀO?

phần mềm dọn rác máy tính

Phần mềm dọn rác máy tính là 1 trong những trợ thủ đắc lực trong việc dọn dẹp những dữ liệu thừa và tạo thêm khoảng trống cho ổ cứng. Nhiều người khi hết dung lượng lưu trữ sẽ nghĩ đến việc sử dụng các phương pháp lưu trữ đám mây mà không biết rằng chính máy tính của họ vẫn còn nhiều nơi để chứa sau khi xoá đi rác thừa.

Trong hầu hết bị máy tính hoặc điện thoại, phần mềm dọn rác có thể được cài đặt sẵn. Mỗi khi thấy máy hoạt động chậm chạp, nhiều người có thói quen sử dụng phần mềm để dọn dẹp. Thao tác dọn dẹp thường chỉ cần thực hiện qua 1 vài click chuột. Thậm chí, nhiều người thực hiện việc này trong vô thức chứ không hiểu cụ thể dọn rác là thế nào.

1. IObit Advanced SystemCare

IObit Advanced SystemCare là phần mềm giúp bảo vệ, dọn dẹp, sửa lỗi và tối ưu máy tính. Đây là phần mềm phù hợp cho hệ điều hành Win 10. IObit Advanced SystemCare rất dễ sử dụng. Bạn chỉ cần click chuột, phần mềm sẽ giúp bạn dọn dẹp máy tính một cách sạch sẽ. Phần mềm có dung lượng nhỏ nên máy tính có bộ nhớ thấp cũng có thể cài đặt được.

Phần mềm cũng cho người dùng biết được hiệu suất làm việc của máy tính. Các thông tin về ổ đĩa, RAM, CPU được hiển thị rõ ràng. Phần mềm này chỉ có 1 nhược điểm đó là khả năng chống virus thấp. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể cài đặt thêm phần mềm diệt virus nên cũng không cần lo lắng về điều này.

phan mem don rac may tinh IObit Advanced SystemCare
Phần mềm dọn rác máy tính IObit Advanced SystemCare

Link tải phần mềm dọn rác IObit Advanced SystemCare

2. Iolo System Mechanic – Phần mềm dọn rác máy tính chuyên nghiệp

Iolo System Mechanic là phần mềm dọn dẹp máy tính vô cùng hiệu quả. Với phần mềm này bạn có thể loại bỏ tất cả những tập tin dư thừa làm chậm máy tính của bạn. Iolo System Mechanic cho phép sử dụng trên Win 10. Phần mềm không chỉ giúp dọn dẹp rác máy tính mà còn giúp tăng tốc độ xử lý của máy tính. Phần mềm cũng giúp bạn tắt những ứng dụng đang chạy ẩn.

Iolo System Mechanic tự động xóa bộ nhớ đệm để giải phóng dung lượng tốt hơn. Phần mềm dọn dẹp máy tính Iolo System Mechanic có tính bảo mật cao, giao diện thân thiện và đẹp mắt. Với Iolo System Mechanic, bạn sẽ không bị giới hạn thời gian sử dụng. Bạn có thể sử dụng phiên bản miễn phí, cài đặt lại nhiều lần.

phan mem don rac may tinh Iolo System Mechanic
Phần mềm dọn dẹp máy tính Iolo System Mechanic

Link tải phần mềm dọn rác máy tính Iolo System Mechanic

3. Glary Utilities 

Glary Utilities giúp dọn rác máy tính và tăng tốc độ làm việc của hệ thống. Phần mềm cho phép cài đặt và sử dụng trên Win 10. Phần mềm dọn rác máy tính Glary Utilities giúp làm sạch máy tính. Phần mềm cũng giúp xóa bộ nhớ đệm, xóa lịch sử truy cập. Tất cả các công việc này có thể thực hiện nhanh chóng chỉ bằng click chuột.

Phần mềm dọn rác máy tính Glary Utilities không chỉ dọn rác và cải thiện tốc độ máy tính mà còn giúp cắt nhỏ các file lớn rồi ghép lại. Phần mềm cũng giúp kiểm tra và loại bỏ đường dẫn lỗi.

phan mem don rac may tinh Glary Utilities
Phần mềm dọn rác máy tính Glary Utilities

Tải phần mềm dọn rác máy tính Glary Utilities ngay

4. CCleaner 

CCleaner là một trong những cái tên quen thuộc được rất nhiều người dùng cái đến. Không chỉ giúp dọn rác máy tính, phần mềm còn có phiên bản dọn dẹp cho điện thoại. Phần mềm dọn rác máy tính CCleaner giúp dọn dẹp file rác tận gốc nhanh chóng. Chỉ cần cài đặt là người dùng đã có thể sử dụng ngay để quét tệp tin rác, phân tích dung lượng ổ cứng.

Phần mềm cũng giúp tìm kiếm các tệp tin bị trùng để giải phóng dung lượng, cho máy tính hoạt động hiệu quả hơn. Chương trình cài đặt của CCleaner cho phép khởi động cùng Windows

phan mem don rac may tinh CCleaner
Phần mềm dọn rác máy tính CCleaner

Tải phần mềm dọn rác máy tính CCleaner

5. Avast Cleanup

Avast Cleanup là cái tên cuối cùng trong danh sách các phần mềm dọn rác máy tính được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Phần mềm Avast Cleanup giúp dọn dẹp và tăng tốc máy tính hiệu quả. Avast Cleanup là ứng dụng tuyệt vời giúp tối ưu máy tính của bạn.

Phần mềm dọn rác máy tính Avast Cleanup có giao diện thông minh và thân thiện với 4 chức năng chính. Các tính năng đó là: Dọn dẹp, tối ưu, tăng tốc và lên lịch quét. Sau khi phân tích, công cụ sẽ hiển thị số lượng tệp tin rác, thông tin về bộ đệm của trình duyệt, các tiện ích bổ sung, lịch sử tải xuống.

Tính năng Shortcut Cleaner giúp loại bỏ các phím tắt chết. Disk Cleaner giúp xóa các tệp tin còn lại khỏi Windows an toàn. Phần mềm còn giúp xóa dấu vết duyệt web và cookies. Avast còn hỗ trợ cho cả các hệ điều hàng khác như macOS hay ubuntu,…

phan mem don rac may tinh avast cleanup
phần mềm dọn rác máy tính avast cleanup

Tải Avast cleanup cho pc

Nhìn chung khi sử dụng máy tính, bạn cần tiến hành dọn rác định kỳ. Để việc dọn dẹp trở lên tối ưu, bạn hãy sử dụng các phần mềm dọn rác máy tính. Để tăng tính an toàn, bạn nên tải thêm phần mềm diệt virus để sử dụng. Trên đây là 1 số phần mềm mà ACTISOFT khuyên bạn nên sử dụng để giúp máy tính trở nên mượt mà hơn, mong rằng sẽ giúp ích được cho mọi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *