Microsoft Edge là gì và những ưu điểm vượt trội

Microsoft-Edge-la-gi

Microsoft Edge là gì chính là câu hỏi được nhiều người tìm kiếm ngay khi ứng dụng này được ra mắt. Nhất là khi trình duyệt này chuyển qua sử dụng mã nguồn Chromium do chính Google phát triển. Microsoft Edge là gì và có các tính năng gì để tích hợp và nâng cao trải nghiệm duyệt web cho người dùng, đang là điều thắc mắc của nhiều người.

Theo đó, trình duyệt Microsoft Edge được thử nghiệm những tính năng mới và không ngừng được cải tiến, hoàn thiện thông qua những bản cập nhật thường xuyên nhằm mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Cùng Actisoft.org tìm hiểu ngay dưới đây để biết rõ hơn về trình duyệt vô cùng có triển vọng này.

1. Microsoft Edge là gì?

Vậy Microsoft Edge là gì? Microsoft Edge chính là trình duyệt web thế hệ mới do chính Microsoft phát triển và cho ra mắt vào lần đầu vào năm 2015 trên Windows 10 và Xbox One. Sau đó là trên iOS và Android vào năm 2017, và cho macOS vào năm 2019. Nó có tiền thân là Internet Explorer huyền thoại. 

Năm 2019 được xem là cột mốc đáng nhớ cho Microsoft Edge bởi đây chính là năm mà Microsoft đã chuyển qua sử dụng mã nguồn Chromium cho trình duyệt này và không còn tự phát triển 100% dựa vào cấu trúc EdgeHTML nữa.

Microsoft Edge la gi
Microsoft Edge là gì?

Chính nhờ điều này mà người dùng đã có thể xem được nội dung chất lượng 4K trên Youtube hay sử dụng các tiện ích có trong Cửa hàng Chrome trực tuyến. “Thừa thắng xông lên” Microsoft Edge cũng thay thế luôn vị trí trình duyệt mặc định của Internet Explorer trên hệ điều hành Windows 10 và hiện chiếm vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng các trình duyệt có lượng người dùng nhiều nhất toàn cầu.

2. Những đặc điểm nổi bật Microsoft Edge

Sau khi tìm hiểu microsoft edge là gì, chúng ta sẽ cùng xem qua lí do vì sao ngay khi chào sân, trình duyệt web Edge Microsoft bỗng tạo nên cơn sốt. Lý do là vì trình duyệt này sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật so với các trình duyệt khác, nhờ đó mà nó nhanh chóng chiếm được vị trí số 2 thế giới.

dac diem cua Microsoft Edge
  • Trình duyệt Microsoft Edge là gì thì vừa được giải thích ở trên, tuy nhiên khả năng bảo mật cực kỳ tốt khi người dùng lướt web là một trong những điểm cộng không thể bỏ qua. 
  • Microsoft Edge là trình duyệt web có dung lượng nhẹ nhất thế giới. Tốc độ load các trang web nhanh và có thể nói là trình duyệt có tốc độ xử lý nhanh nhất thế giới.
  • Microsoft liên tục đưa ra các bản nâng cấp nhanh chóng vá lỗ hổng bảo mật, các lỗi gặp phải khi duyệt web.
  • Trình duyệt theo dõi một số lịch sử duyệt web, từ đó đưa ra phân tích giúp thấu hiểu người dùng, đưa cho người dùng những thông tin hữu ích mà họ đang tìm kiếm.
  • Trình duyệt tương thích cực tốt trên Windows 10 và Windows 11 nhưng không tích hợp sẵn google và email trên màn hình chính.
  • Hỗ trợ các tính năng giúp tăng tương tác với người dùng như đánh dấu đoạn vừa đọc, lưu lại đọc sau.
  • Ngoài ra, Microsoft Edge còn một số đặc điểm nổi bật như: Khả năng tìm kiếm chính xác, hỗ trợ tương tác, viết note trực tiếp trên web,…

3. Hướng dẫn cài đặt Microsoft Edge

3.1 Cài đặt Microsoft Edge trên Windows

huong dan cai Microsoft Edge

Bước 1: Các bạn có thể tìm kiếm với từ khóa download Microsoft Edge hoặc truy cập vào đường link: https://www.microsoft.com/vi-vn/Edge

Bước 2: Và tiếp theo lựa chọn phần “Tải xuống bản dành cho Windows 10 hoặc Windows 11”. Sau khi tải về hoàn tất, bạn chỉ cần nhấn open để Microsoft Edge tự cài đặt là đã có thể sử dụng ngay lập tức.

3.2 Cài đặt Microsoft Edge cho điện thoại

Các bạn hãy vào cửa hàng Apps Store nếu đang sử dụng iPhone hoặc CH Play nếu đang dùng điện thoại Android. Tìm kiếm từ khóa Microsoft Edge và nhấn tải về là đã có thể sử dụng. Hiện tại Microsoft Edge đã hỗ trợ phiên bản trên cả 2 nền tảng này.

3.3 Cài đặt Microsoft Edge cho máy tính Mac

Bước 1: truy cập vào đường link: https://www.microsoft.com/vi-vn/Edge

Bước 2: bạn tích vào phần “Tải xuống bản dành cho macOS”. Sau khi tải về thì các bạn chỉ cần nhấn nút cài đặt là đã có thể sử dụng Microsoft Edge một cách thoải mái rồi.

4. Một số câu hỏi liên quan về Microsoft Edge là gì

Có cần thiết sử dụng Microsoft Edge không?

Như đã nói trước đó về định nghĩa Microsoft Edge là gì – đây là trình duyệt web mặc định cho Windows được đề xuất từ Microsoft. Vì Windows hỗ trợ các ứng dụng dựa trên trình duyệt web mặc định. Đây đã trở thành ứng dụng thiết yếu trong hệ điều hành của chúng tôi và không thể gỡ cài đặt. 

Để cung cấp cho người dùng tính tương thích, tuân thủ và hiệu năng Microsoft Edge thông qua trình cài đặt trình duyệt hoặc các bản cập nhật Windows. Microsoft Edge cho phép người dùng kiểm soát việc nhập dữ liệu cá nhân từ các trình duyệt khác. Ngoài ra, người dùng Windows có thể tải xuống và cài đặt các trình duyệt khác và thay đổi trình duyệt mặc định bất kỳ lúc nào.

Microsoft Edge có miễn phí không?

Microsoft Edge là một trình duyệt web do công ty Microsoft sản xuất và phát hành hoàn toàn miễn phí cho người dùng. Thường được cài đặt sẵn cho những ai sài hệ điều hành Windows hoặc có thể Download Microsoft Edge tại đường liên kết: https://www.microsoft.com/vi-vn/edge

Microsoft Edge có chức năng dành cho trẻ em không?

Chế độ Microsoft Edge Kids Mode ngăn trẻ em truy cập nội dung người lớn trên web. Màn hình chính của chế độ trẻ em có các nhân vật Disney nổi tiếng và đề xuất nội dung thân thiện với trẻ em từ các nguồn như thế giới động vật và các chương trình thiếu nhi. Bạn có thể chuyển sang Chế độ trẻ em từ menu hồ sơ ở góc trên bên phải của Edge.

Microsoft Edge có hỗ trợ cho các hệ điều hành khác không?

Trình duyệt Edge dựa trên Chromium mới của Microsoft có sẵn cho Windows 10, Windows 8.1, Windows 8, Windows 7, macOS, iPhone, iPad và Android, thậm chí mới đây còn có phiên bản dành cho Linux và ubuntu.

Hi vọng sau khi hiểu rõ Microsoft Edge là gì thì mọi người cũng hình dung được quy trình và ưu điểm của trình duyệt này. Microsoft Edge dù là trình duyệt sinh sau đẻ muộn nhưng đã nhanh chóng vượt qua FireFox để vươn lên trở thành trình duyệt số 2 toàn cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *