6 phần mềm chấm công miễn phí hỗ trợ quản lý nhân sự

phan mem cham cong mien phi

Chấm công là một trong những công việc quan trọng của bất kể doanh nghiệp nào. Với doanh nghiệp có số lượng nhân viên lớn, ta có thể thực hiện chấm công thủ công. Tuy nhiên, với các doanh nghiệp muốn quản lý nhân lực với hàng trăm nhân viên thì cần đến sự hỗ trợ của phần mềm chấm công.

Phần mềm chấm công là hệ thống chấm công tự động hoạt động trên các thiết bị di động thông minh. Phần mềm sẽ tự động ghi nhận hoạt động ra vào của nhân sự. Nhờ đó mà người quản lý có thể nắm bắt được thời gian làm việc của nhân viên. 

Các phần mềm chấm công miễn phí hiện nay có thể kết nối với máy vân tay hoặc Camera thông minh. Nhân viên chỉ cần qua cửa kiểm soát là hệ thống sẽ tự động nhận diện khuôn mặt. Sử dụng phần mềm chấm công miễn phí, nhà quản lý sẽ biết được thời gian làm việc của nhân sự, số buổi nghỉ hay thời gian vắng mặt trong ca.

Phần mềmChi phíNền tảng hỗ trợ
Sổ chấm côngMiễn phíAndroid, IOS
BitrixMiễn phí dùng thử 30 ngàyWindow, Mac, Linux
HRM PROgói thấp nhất 1 triệu đồng/tháng với
base HRM+ starter
Mac, Window, điện thoại
1OfficeCó nhiều gói từ Free đến 150k/thángAndroid và IOS
TancaDùng thử miễn phí và trả giá theo góiAndroid và IOS
fCheckingói thấp nhất 6.000đ/user/thángHỗ trợ đa nền tảng

1, Phần mềm chấm công miễn phí Sổ Chấm Công

Sổ Chấm Công là phần mềm chấm công miễn phí mà bất kể doanh nghiệp nào cũng nên sử dụng. Phần mềm giúp nhà quản lý ghi nhận chính xác giờ công của nhân viên một cách chính xác. Các dữ liệu được lưu trữ theo thời gian thực và báo cáo nhanh chóng bất cứ thời điểm nào. Phần mềm chấm công miễn phí Sổ Chấm Công sở hữu nhiều tính năng nổi bật như: 

 • Chấm công tự động qua máy tính, điện thoại hoặc thiết bị đeo tay.
 • Quản lý nhân viên, tạo và quản lý hồ sơ nhân viên. Xem bảng lương và theo dõi tình trạng làm việc hiện tại của nhân viên.
 • Xác thực bằng vân tay hoặc nhận diện khuôn mặt để tăng tính chính xác và bảo mật khi chấm công.
 • Quản lý lịch trình làm việc cụ thể của nhân viên, xác định ca làm việc, giờ làm việc, ngày nghỉ.
so cham cong
Sổ chấm công

Sổ chấm công là phần mềm chấm công miễn phí với giao diện thân thiện, dễ sử dụng. Phần mềm cho phép người quản lý có thể theo dõi hoạt động của nhân viên mọi lúc, mọi nơi. Với phần mềm sổ chấm công, bạn sẽ loại bỏ được những sai sót do con người gây ra.

Tải sổ chấm công cho android

Tải sổ chấm công cho IOS

2, Phần mềm chấm công miễn phí Bitrix

Bitrix là phần mềm chấm công miễn phí sử dụng trên thiết bị điện thoại. Phần mềm hoạt động trên cơ sở điện toán đám mây nên có thể lưu trữ dữ liệu liên tục. Sử dụng Bitrix, người quản lý có thể điều hành doanh nghiệp ở bất cứ đâu và tại bất cứ thời điểm nào nếu muốn. Phần mềm chấm công miễn phí Bitrix sở hữu nhiều tính năng và tiện ích nổi bật như: 

 • Quản lý, lưu trữ thông tin về thời gian làm việc và nghỉ phép của nhân viên.
 • Theo dõi thời gian làm việc, lên lịch làm việc cho nhân viên.
 • Báo cáo, phân tích dữ liệu chấm công nhanh chóng, chính xác để nhà quản lý kịp thời nắm được tình hình.
 • Bitrix là giải pháp cho phép tích hợp với các phần mềm khác trong hệ thống quản lý như ERP, CRM.
 • Bitrix có giao diện thân thiện, dễ sử dụng giúp người dùng quản lý dữ liệu dễ dàng.
phan mem cham cong mien phi Bitrix
Phần mềm chấm công miễn phí Bitrix

Link tải bitrix cho nhiều nền tảng

3, Phần mềm chấm công miễn phí HRM PRO

Phần mềm chấm công HRM Pro là giải pháp quản lý và chấm công thông minh sử dụng trên điện thoại. Phần mềm cho phép chấm công bằng nhiều phương pháp khác nhau như: Quét mã QR, nhận diện khuôn mặt, vân tay, thẻ từ, điểm danh qua GPS. Phần mềm hỗ trợ quản lý lịch làm việc, ca làm việc, theo dõi thời gian làm việc của nhân viên.

HRM Pro có tính năng tính lương tự động dựa trên dữ liệu chấm công. Sử dụng HRM Pro, bạn có thể quản lý hồ sơ nhân viên, thông tin nhân viên, quản lý nghỉ phép. Phần mềm chấm công miễn phí HRM PRO có giao diện thân thiện, trực quan. Người dùng có thể thực hiện các thao tác dễ dàng nên tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức.

phan mem cham cong mien phi HRM Pro
Phần mềm chấm công miễn phí HRM Pro

Link tải HRM Pro cho android

4, Phần mềm chấm công miễn phí 1Office

Phần mềm chấm công 1Office cung cấp giải pháp tính lương toàn diện và linh hoạt. Phần mềm có thể giải quyết mọi chính sách về lương cho doanh nghiệp. 1Office sở hữu hệ thống chấm công ưu việt với rất nhiều tính năng vượt trội như:

 • 1Office cung cấp nhiều hình thức chấm công như GPS, Camera AI, vân tay, thẻ từ…
 • Dữ liệu chấm công được lưu trữ trên phần mềm liên tục theo thời gian thực. Nhờ vậy mà nhà quản lý có thể kiểm soát giờ đến, giờ về của nhân sự bất cứ lúc nào.
 • Nhân sự có thể chủ động theo dõi tình hình chấm công của mình. Nhân viên cũng có thể chủ động đăng ký ca kíp ngay trên điện thoại.
 • Dữ liệu được đồng bộ hóa với hệ thống quản lý tiền lương, đồng thời tính lương tự động. 
 • Đặc biệt hơn cả, 1Office còn có nhiều tính năng quản lý nhân sự toàn diện như: Quản lý lịch nghỉ phép, lịch làm việc, hồ sơ nhân viên, đào tạo + đánh giá nhân viên, báo cáo tình hình làm việc của nhân viên.
phan mem cham cong mien phi 1Office
Phần mềm chấm công miễn phí 1Office

Tải 1Office trên appstore tại đây

5, Phần mềm chấm công miễn phí Tanca 

Phần mềm chấm công Tanca là phần mềm vô cùng hiện đại. Phần mềm có thể hoạt động cả khi online và offline. Dung lượng cài đặt trên máy tính chỉ 10Mb hoàn toàn miễn phí. Tanca có giao diện hiện đại và tích hợp với nhiều loại máy chấm công khác nhau. Với phiên bản Online, bạn có thể sử dụng trình duyệt Website và App. Tanca cho phép sử dụng trên cả IOS và Android.

Thông qua phần mềm, bạn có thể tính toán được thời gian làm việc, thời gian tăng ca của nhân viên nhanh chóng và chính xác. Phần mềm cũng cho phép tạo các đơn nghỉ phép, tạo lịch công tác… Dữ liệu trên Tanca đều được lưu trữ trực tuyến nên chỉ cần có tài khoản là bạn có thể truy cập ngay.

phan mem cham cong mien phi Tanca
Phần mềm chấm công miễn phí Tanca

Link tải tanca trên trang chính thức

6, Phần mềm chấm công miễn phí fCheckin

Phần mềm chấm công miễn phí cuối cùng mà ACTISOFT muốn giới thiệu đến các bạn đó là fCheckin. Dây là phần mềm chấm công phù hợp cho các Doanh nghiệp SMEs. Phần mềm sở hữu rất nhiều tính năng thông minh như: Tạo bảng tính lương tự động, lưu trữ lịch sử chấm công, xuất file Excel, tính lương chuẩn xác.

Phần mềm fCheckin giúp quản lý công ca dễ dàng để nhà quản lý nắm bắt được thời gian làm việc của nhân viên. FCheckin có chế độ phân ca linh hoạt, chấm công online trên điện thoại và cho phép quản lý từ xa. Phần mềm cũng cho phép xuất file Excel, nhờ đó mà giảm 50% thời gian tính lương.

phan mem cham cong mien phi fCheckin
Phần mềm chấm công miễn phí fCheckin

Nhìn chung, các phần mềm chấm công miễn phí giúp doanh nghiệp tiết kiệm một khoản ngân sách mà vẫn sử dụng được nhiều tính năng hữu ích. Sử dụng các phần mềm này, doanh nghiệp sẽ quản lý và tính lương cho nhân viên nhanh chóng và dễ dàng. Nếu bạn muốn sử dụng thêm nhiều tính năng thì có thể lựa chọn các bảng trả phí. Ngoài ra, còn có một giải pháp hoàn hảo hơn cả đó là đặt thiết kế phần mềm chấm công theo yêu cầu.

Trên đây là 6 phần mềm chấm công miễn phí mà ACTISOFT muốn giới thiệu cho các bạn. Tùy theo nhu cầu sử dụng và tình hình doanh nghiệp, bạn có thể lựa chọn phần mềm chấm công phù hợp. Ngoài ra, nếu bạn muốn thiết kế phần mềm chấm công theo yêu cầu thì hãy liên hệ ngay với ACTISOFT để được tư vấn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *